03 Tháng 02
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

3 KINH NGHIỆM CẦN PHẢI BIẾT KHI ĐỔI TIỀN TRUNG QUỐC

Bạn đang có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc để đi du lịch, học tập, đi chơi, mua sắm, và làm việc… nhưng chưa biết đổi ở đâu và đổi như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua 3 kinh nghiệm quan trọng khi đổi tiền trung Quốc mà Shippo tổng hợp dưới đây!

Tìm hiểu chung về tiền Trung Quốc

Tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam như thế nào?

Tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam như thế nào?

Tiền Trung Quốc có tên gọi chính thức là Nhân Dân Tệ (CNY) hay còn có cách gọi là tệ. Đồng tệ này có tên giao dịch là RMB, được ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành và đưa vào sử dụng từ năm 1948. Tuy nhiên sau đó đã có nhiều lần thay đổi và phát hành lại.

Ngày nay, đồng tiền Trung Quốc có một sức mạnh và đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế, chiếm đến 9% thị trường toàn cầu. Năm 2018, đồng Nhân Dân Tệ chính thức được phép sử dụng để buôn bán tại các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam và Trung Quốc.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn đang sử dụng tiền xu và tiền giấy. Tiền tiền xu có mệnh giá cao nhất là 1 tệ, tiền giấy có mệnh giá cao nhất là 100 tệ, cụ thể:

Đơn vị tiền giấy

Tiền giấy Trung Quốc có nhiều mệnh giá khác nhau. Bắt đầu từ 1 tệ là nhỏ nhất và cao nhất là 100 tệ. Trong đó đồng 5 tệ có màu tím với hình ảnh núi Thái Sơn, di tích được UNESCO công nhận. Đồng 10 tệ có màu xanh lá cây được in hình ảnh hẻm núi Cù Đường, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của sông Dương Tử. Đồng 20 tệ có màu cam được in với hình ảnh sông Ly Tây. 50 tệ là màu xanh lá đậm với hình ảnh cung điện Potala nổi tiếng ở Tây Tạng. Còn đồng 100 tệ có màu đỏ, có hình đại lễ đường nhân dân ở phía đông của Thiên An Môn, Bắc Kinh.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng 1688 

Đơn vị tiền xu

Bên cạnh việc sử dụng tiền giấy,đồng tiền Trung Quốc còn được chia thành đơn vị nhỏ hơn để thuận tiện cho việc tiêu dùng của người dân là hào, cứ 10 hào thì tương đương với 1 tệ. Đơn vị này được sản xuất dưới dạng tiền xu với các mệnh giá  là 1 hào, 2 hào, 5 hào và trường hợp đặc biệt là đồng xu 1 tệ.

Quy đổi tiền Trung Quốc (CNY) ở đâu?

Quy đổi tiền Trung Quốc (CNY) ở đâu?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam tại rất nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm một địa chỉ có uy tín để đổi tiền an toàn mà không bị lừa đảo. 

Cách đổi tiền Trung sang Việt Nam năm 2023

Cách 1: Quy đổi tiền Trung Quốc tại Ngân hàng

Đây là cách đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam khá an toàn dành cho mọi người. Theo đó, khi có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam, khách hàng chỉ cần tìm đến văn phòng giao dịch của Ngân hàng trên cả nước để tiến hành giao dịch là được.

Một trong những hạn chế khi tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam đổi tại các Ngân hàng là thủ tục thường rườm rà. Đặc biệt, khi muốn đổi với số lượng lớn, bạn buộc phải chứng minh tính hợp pháp của nguồn nhân dân tệ bạn đang có. Điều này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và  bất tiện khi đổi tiền Trung Quốc tại các Ngân hàng.

Xem thêm: 200+ Nguồn hàng Quảng Châu giá sỉ chất lượng

Cách 2: Đổi tiền Trung Quốc tại tiệm vàng

Một lưu ý với khách hàng muốn chuyển tiền từ Trung quốc về Việt Nam tại các tiệm vàng là yêu cầu chủ tiệm vàng cung cấp giấy phép cho phép thu mua ngoại tệ nếu bạn không muốn vô tình vi phạm pháp luật. Đổi tiền Trung Quốc sang Việt tại các tiệm vàng là lựa chọn của rất nhiều người vì nó đơn giản, nhanh gọn và không cần bất cứ chứng minh nguồn gốc số nhân dân tệ mình có.

Quy đổi tiền Trung Quốc tại ngân hàng

Quy đổi tiền Trung Quốc tại ngân hàng

Tuy nhiên, khi quy đổi tiền Trung Quốc tại các tiệm vàng, khách hàng phải chấp nhận mức tỷ giá không tốt bằng tại Ngân hàng. Ví dụ: Nếu đổi tại Ngân hàng, một tệ có thể thu được 3.346 VNĐ thì đổi ở tiệm vàng, khách hàng chỉ thu được 3.300 VNĐ. 

Cách 3: Đổi tiền Trung Quốc tại sân bay hoặc trung tâm thương mại:

Những khu vực sân bay quốc tế, trung tâm thương mại lớn thường có dịch vụ thu mua ngoại tệ do là những địa điểm thường xuyên có sự xuất hiện của khách nước ngoài. Giao dịch đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam tại những nơi này thường có phí dịch vụ khá cao nên chỉ phù hợp cho những tình huống cấp bách.

Xem ngay: Thanh toán hộ Alipay và những điều cần biết

Một số lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc

Cách phân biệt tiền tệ giả, tiền thật

Để phân biệt tiền tệ giả và tiền tệ thật, bạn có thể xem bằng cách khi thấy tiền mới, bạn cao nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ nét. Tờ tiền không bị nhòe hình, tiền thật dùng lâu có thể bị ẩm ướt nhưng các nét in ấn thanh và mảnh. Còn tiền giả thì sẽ bị nhòe và khá dày. Nếu bạn sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông, nếu là tiền thật thì bạn sẽ thấy ráp nhẹ tay và cảm giác ráp đều.

Một số lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Một số lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Một số lưu ý khác khi đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam 

  • Để đổi tiền Trung Quốc tại Việt Nam, ngoài đồng USD thì bạn còn có thể sử dụng đồng Euro hay các đơn vị tiền tệ ở các quốc gia lớn khác. 
  • Các nhà nghỉ, khách sạn 4,5 sao ở Việt Nam cũng có dịch vụ đổi tiền cho khách hàng nhưng chỉ áp dụng cho khách lưu trú tại khách sạn. 
  • Khi đổi tiền, bạn nên đổi thêm tiền lẻ với các mệnh giá nhỏ để thuận tiện cho việc thanh toán.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao từ A – Z ĐƠN GIẢN, DỄ DÀNG

Trên đây là 3 kinh nghiệm cực kỳ quan trọng cho những ai muốn chuyển tiền từ Trung quốc về Việt Nam. Hoặc đổi tiền Trung Quốc để đi du lịch, học tập, mua hàng tại Trung Quốc.

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

 

Nhận ký gửi hàng hóa từ lẻ đến số lượng lớn!

👉Tư vấn dịch vụ: tại đây

Thông tin liên hệ: