09 Tháng 07
Đăng bởi:  Vương Hường

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG NỘI ĐỊA VIỆT NAM

1. Định nghĩa

- Quá trình giao hàng từ kho của Shippo CB tới địa chỉ nhận hàng của Khách hàng được coi là giao hàng nội địa Việt Nam.

2. Biểu phí

- Bảng phí giao hàng nội địa Việt Nam, vui lòng xem chi tiết trong Biểu phí dịch vụ tại đây

Bảng phân vùng khu vực giao hàng nội địa Việt Nam.

- Phí giao hàng được tính trên mỗi lần vận chuyển hàng hóa tới Khách hàng.

- Phí giao hàng được xác định dựa trên khu vực giao hàng và khối lượng hàng hóa mỗi lần giao hàng.

3. Quy định giao hàng nội địa Việt Nam

a. Quy định về hàng hóa

Hàng hóa cồng kềnh sẽ được tính cước phí theo cân nặng quy đổi.

Cân nặng quy đổi = [Chiều dài (cm) x Chiều rộng (cm) x Chiều cao (cm)] /5000

Quy định làm tròn như sau: 0,X-->0,5 ( nếu X<5) và 0,X-->1 nếu X có giá trị từ 5-9

- Quy định về trách nhiệm đối với hàng hóa: Shippo chịu trách nhiệm hoàn toàn với sự an toàn của hàng hóa (hư hỏng và thất lạc hàng hóa) trước khi giao hàng cho Quý khách hoặc trước khi giao hàng cho các đơn vị vận chuyển theo yêu cầu của Khách hàng.

b. Quy định về thời gian 

-Thời gian làm việc:

+Shippo tiến hành giao hàng trong thời gian từ 08h30-17h30 các ngày từ thứ 2-thứ 7 hàng tuần, trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của Nhà Nước.

+ Nếu thời gian bắt đầu tính cam kết rơi vào các ngày nghỉ, thời gian đó sẽ được điều chỉnh sang ngày làm việc tiếp theo gần nhất. Cụ thể:

  • Nếu đơn hàng được yêu cầu giao trước 11h00, Shippo sẽ tiến hành giao hàng trong ngày.
  • Nếu đơn hàng được yêu cầu giao sau 11h00, Shippo sẽ tiến hàng giao hàng trong ngày hôm sau.

-Thời gian giao hàng:

Khu vực

Hà Nội/Hồ Chí Minh

Các tỉnh thành khác

Nội thành

Giao hàng trong ngày.

Giao hàng từ 3-4 ngày.

Ngoại thành

Giao hàng trong ngày.

Giao hàng từ 3-4 ngày.

*Lưu ý: Shippo chỉ cam kết giao hàng theo ngày và không hỗ trợ giao hàng theo khung giờ cụ thể.

+ Shippo sẽ không bị coi là không thực hiện đúng cam kết trong trường hợp việc giao hàng chậm có nguyên nhân xuất phát từ Khách hàng hoặc các nguyên nhân bất khả kháng (thiên tai, dịch bệnh…).

c. Một số lưu ý quan trọng 

- Với các KH khu vực nội thành, ngoại thành HN/HCM, Shippo sẽ chủ động giao hàng cho Khách hàng sau khi kiện hàng về kho mà không chờ Khách hàng tạo yêu cầu giao.

- Với khách hàng ngoại tỉnh việc giao hàng cho khách Shippo sẽ liên hệ trực tiếp với Khách hàng và được sự đồng ý của Khách hàng mới bắt đầu giao hàng (tuy nhiên Shippo chỉ hỗ trợ khách hàng lưu kho tối đa 3 ngày tính từ thời điểm hàng nhập kho Shippo tại VN). Nếu quá thời gian này Shippo sẽ thu phí lưu kho: 2000 đồng/kg/ngày.

- Trường hợp Khách sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thì mặc định sẽ sử dụng dịch vụ do Shippo cung cấp

- Trường hợp Khách hàng có nhu cầu gửi chành xe/nhà xe thì khách hàng cần cung cấp cụ thể: nhà xe, địa chỉ, giờ xuất bến, thông tin người nhận. Một số chành xe không đỗ trong bến bãi mà chỉ tạt qua ở một số khung giờ nhất định, Shippo sẽ cố gắng hỗ trợ, tuy nhiên trong trường hợp không hỗ trợ được thì Khách hàng cần tìm chành xe khác hoặc sử dụng phương án vận chuyển của Shippo.

- Khách hàng cần thanh toán toàn bộ công nợ với Shippo trước khi Shippo giao hàng (bao gồm cả chi phí vận chuyển nội địa từ Kho của Shippo đến chành xe/nhà xe), trừ trường hợp chành xe/nhà xe hay người nhận hộ thanh toán COD giúp khách.

- Khách chịu toàn bộ chi phí bến bãi (nếu có) + chi phí vận chuyển do phát sinh lỗi do chành xe/nhà xe hoặc do khách cung cấp thông tin không đúng.

- Shippo sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về tình trạng của hàng hóa (bao gồm việc mất mát hàng, bóp méo, vỡ hỏng...) sau khi giao hàng cho chành xe/nhà xe/người nhận hộ do Khách hàng yêu cầu.

- Nếu không có yêu cầu cụ thể nào, Shippo mặc định sẽ giao hàng theo đơn vị Shippo cung cấp. Trường hợp này Khách hàng cần thanh toán phí ship giao hàng theo bảng giá của đơn vị vận chuyển này.

- Mọi vấn đề liên quan đến khiếu nại dịch vụ giao hàng nội địa, chi phí, hàng lỗi hỏng hóc, thất lạc hàng hoá, Shippo sẽ tiếp nhận và xử lý trong khâu xử lý khiếu nại.

*Cập nhật lần cuối ngày 18/08/2020.

Viết bình luận của bạn: