29 Tháng 03
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

CHÍNH SÁCH KÝ GỬI MỘT BƯỚC

Shippo cung cấp hình thức ký gửi một bước từ Trung Quốc về Việt Nam, với ưu điểm: không cần tạo đơn, không giới hạn về khối lượng và giá trị hàng hoá...

Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn dịch vụ vận chuyển, Quý khách vui lòng xem thêm tại đây

1. Mức phí vận chuyển Quốc tế

- Mức phí vận chuyển Quốc tế được áp dụng theo Biểu phí tại đây

- Trường hợp Quý khách chọn hình thức Vận chuyển TMĐT, nhưng kiện hàng không đủ điều kiện vận chuyển TMĐT, Shippo mặc định chuyển sang hình thức vận chuyển phù hợp (nếu có) mà không có trách nhiệm thông báo/chờ Khách hàng xác nhận.

- Shippo áp dụng cân nặng tính phí vận chuyển Quốc tế dựa theo "Nguyên tắc quy đổi cân nặng tính phí cho hàng hoá", chi tiết Quý khách xem thêm tại đây

2. Chính sách Vận chuyển

2.1 Thời gian vận chuyển Quốc tế:

- Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời điểm Shippo xuất kho Quảng Châu đến khi đơn hàng được nhập kho tại Việt Nam.

- Shippo cam kết hoàn 100% phí vận chuyển quốc tế nếu:

+ Quá 28 ngày xuất kho Trung Quốc đơn hàng chưa về kho Hà Nội

+ Quá 38 ngày xuất kho Trung Quốc đơn hàng chưa về kho Sài Gòn

Thời gian nêu trên là khoảng thời gian diễn ra trong điều kiện thông quan thông thường. Shippo từ chối xử lý đối với các trường hợp phát sinh khác do nguyên nhân khách quan như: Thiên tai, bệnh dịch, chính trị, hoặc các phát sinh bất khả kháng từ phía Hải quan.

2.2. Quy định vận chuyển

- Trong các trường hợp Khiếu nại dịch vụ liên quan đến mất mát/thất lạc hàng hóa Shippo sẽ dựa trên khối lượng cân nặng thực tế nhận tại Kho Trung Quốc và khối lượng cân nặng của hàng hóa giao cho Khách hàng.

- Đối với hình thức vận chuyển đường bộ, do đặc tính va đập thường xuyên, Shippo không đảm bảo sự nguyên vẹn của vỏ/hộp sản phẩm. Các sản phẩm dễ vỡ, hoặc các sản phẩm cần đảm bảo hình dáng cần được đóng gói bằng các hình thức đặc biệt của Shippo (Quý khách có thể sử dụng hình thức ký gửi truyền thống và chọn thêm dịch vụ đóng gỗ, quấn bọt khí cho kiện hàng).

- Shippo KHÔNG KHUYẾN KHÍCH Khách ký gửi mặt hàng hàng siêu dễ vỡ, mặt hàng có nguy cơ vỡ/hỏng cao, các sản phẩm dễ vỡ hỏng/dễ móp méo... trong quá trình vận chuyển. Quý khách vui lòng chọn hình thức ký gửi truyền thống (tự tạo đơn hàng) để lựa chọn thêm dịch vụ đóng gỗ/quấn bọt khí cho hàng hoá, nếu Quý khách vẫn có nhu cầu ký gửi qua hình thức "ký gửi một bước" cần chấp nhận mọi rủi ro (nếu có).

- Shippo KHÔNG VẬN CHUYỂN tất cả các mặt hàng thuộc danh mục hàng Quốc cấm theo quy định nhập khẩu của Nhà nước. Chi tiết về danh mục hàng hoá không nhận vận chuyển Quý khách tham khảo thêm tại đây

2.3. Điều kiện vận chuyển 

Điều kiện để hàng hoá được vận chuyển theo hình thức TMĐT là:

+ Giá trị kiện hàng nhỏ hơn 1.000.000 VNĐ.

+ Cân nặng kiện hàng không vượt quá 5kg/kiện.

+ Kích thước (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) không vượt quá 1m

+ Số lượng sản phẩm trong 1 kiện hàng không vượt quá 20 sản phẩm.

*Trường hợp các đơn hàng có giá trị trên 1.000.000đ và cân nặng vượt quá 5kg, Nếu tách được Shippo sẽ hỗ trợ Khách hàng tách nhỏ kiện hàng để đảm bảo điều kiện thông quan nêu trên (Kiện hàng sau khi tách Shippo sẽ đóng trong túi nilon).

2.4. Thất lạc/mất hàng hóa

Đối với trường hợp mất hàng/thất lạc hàng hoá do các nguyên nhân chủ quan từ phía Shippo, mức bồi hoàn là 100% giá trị tiền hàng mua thực tế nhưng không quá 300.000đ/kg.

Shippo không chịu trách nhiệm với các trường hợp hàng hoá phát sinh lỗi từ NCC như: Phát thiếu hàng, phát sai hàng, hàng lỗi kỹ thuật, chất lượng SP…

3. Các lưu ý

- Quý khách lưu ý chọn đúng hình thức vận chuyển cho đơn hàng, trong trường hợp trên Bill phát hàng không ghi rõ hình thức vận chuyển " TMDT" hay "TH", tùy vào tình hình thực tế Shippo sẽ mặc định chuyển về và tính phí theo hình thức vận chuyển do Shippo tự điều phối mà không có trách nhiệm thông báo hay chờ Khách hàng xác nhận. Chi tiết hướng dẫn

- Khách hàng cần cập nhật đầy đủ thông tin các chính sách quy định, hướng dẫn sử dụng cũng như bảng biểu phí của Shippo trước khi sử dụng dịch vụ. Mọi vấn đề xử lý khiếu nại dịch vụ Shippo sẽ thực hiện theo chính sách quy định đã cam kết.

- Hàng hóa về đến kho Trung Quốc Shippo sẽ tạo đơn hàng theo từng Mã vận đơn hoặc từng kiện hàng nhận được, Shippo không cam kết việc gom kiện vào chung 1 đơn hàng. Trường hợp Khách hàng có nhu cầu gom chung vào 1 đơn vui lòng chuyển sang sử dụng hình thức ký gửi truyền thống.

- Hàng hoá nhận được tại kho Trung Quốc, Shippo sẽ xử lý tạo kiện, đóng bao và cho hàng về theo quy định, Shippo không hỗ trợ việc gom các kiện hàng theo yêu cầu của Khách hàng.

- Kho đích nhận hàng của Quý khách (kho phân phối tại Việt Nam của Shippo) sẽ được ấn định là kho HN hay kho SG theo địa chỉ nhận hàng đầu tiên do Khách hàng đăng ký ngay khi tạo user, trường hợp có nhu cầu đổi kho đích từ HN vào SG hoặc ngược lại, Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên CSKH để được tư vấn/hỗ trợ kịp thời.

Shippo chỉ nhận hàng tại kho thông qua các đơn vị giao hàng nội địa Trung Quốc, trường hợp Khách hoặc NCC tự mang hàng qua kho (không có mã vận đơn phát hàng) cần được sự xác nhận và đồng ý trước của Shippo. Các kiện hàng không có xác nhận trước Shippo xin phép từ chối nhận hàng.

- Khách hàng vui lòng thanh toán toàn bộ tiền hàng và phí vận chuyển nội địa TQ trước khi NCC gửi hàng đến kho Quảng Châu của Shippo, đồng thời thanh toán các chi phí phát sinh trên đơn trước khi nhận hàng ở VN (Tài chính không âm), mọi thắc mắc về tài chính và các khiếu nại liên quan đến chi phí, hàng hoá, cam kết dịch vụ… Shippo sẽ xử lý và phản hồi qua khâu khiếu nại dịch vụ. Chính sách Khiếu nại dịch vụ xem thêm tại đây.