22 Tháng 06
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

HƯỚNG DẪN CÁCH TRA MÃ VẬN ĐƠN NỘI ĐỊA TRUNG QUỐC KHI MUA HÀNG TAOBAO

Dù là bạn tự mua hàng Taobao hay nhờ đơn vị trung gian mua hàng thì cũng cần địa chỉ ở bên Trung Quốc để Shop gửi hàng, sau đó đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Sau khi giao dịch, mua hàng thành công trên trang Taobao việc cần làm tiếp theo của người mua đó chính là tra mã vận đơn Taobao để biết được đơn hàng đã được shop phát hàng hay chưa, đơn hàng đang ở đâu? Vậy các bước tra mã như thế nào, hãy tìm hiểu thông qua nội dung bài viết Shippo chia sẻ dưới đây nhé!

Lý do nên tra mã vận đơn Taobao

Tra mã vận đơn hàng khi mua trên Taobao nghĩa là bạn sẽ check xem đơn hàng hiện tại đang trong tình trạng như thế nào, ở khu vực/địa chỉ nào, bao lâu thì đến kho của đơn vị vận chuyển. Cũng tương tự như khi tra mã, mua hàng trên các website của Việt Nam.

Dưới đây là những lý do bạn nên check mã vận đơn khi mua hàng trên Taobao thường xuyên:

Xác định thời gian hàng về kho ở Trung Quốc, chủ động về nguồn hàng

Khi bạn kiểm tra mã vận đơn Taobao sẽ biết được thời gian dự kiến khi nào hàng về kho, nhờ vậy sẽ chủ động hơn trong quá trình nhập hàng.

Xử lý những vấn đề sự cố nhanh chóng trong quá trình vận chuyển

Khi vận chuyển, ship hàng nội địa ở khu vực Trung Quốc, có thể xảy ra những sự cố như giao nhầm địa chỉ, hoặc những sự cố khác. Khi tra mã vận đơn Taobao, bạn sẽ phát hiện và báo cáo, xử lý kịp thời.

Biết được nhà cung cấp đã giao hàng hay chưa?

Việc kiểm tra mã vận đơn khi tự mua hàng trên Taobao sẽ giúp người mua biết được shop đã giao hàng hay chưa giao. Nếu họ chưa giao bạn cũng có thể chủ động nhắn tin, và nhắc shop giao hàng đúng thời gian.

Xử lý hoàn tiền hoặc hủy đơn nếu shop không cung cấp mã vận đơn 

Trường hợp shop không cung cấp mã vận đơn, bạn sẽ không biết được hàng mình như thế nào và đang trong tình trạng ra sao. Có thể một số shop không cung cấp mã vận đơn, bởi vì hàng đang bị thiếu, họ chờ hàng về rồi mới xuất kho. Nhưng nếu trong thời gian chờ hàng quá lâu, bạn có thể yêu cầu người bán hoàn lại tiền và hủy đơn hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn hoàn tiền Taobao

Các bước tra mã vận đơn Taobao đơn giản

Cách để bạn có thể tra mã vận đơn khi mua hàng trên Taobao rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần thực hiện vài bước thao tác sau.

Bước 1: Vào mục sản phẩm đã mua trên website Taobao.com

Bạn cũng có thể sử dụng App Taobao để thực hiện thao tác này. Khi vào mục sản phẩm đã mua, bạn sẽ chọn thông tin tra cứu đơn hàng. Lúc này bạn sẽ nhấp vào 我的淘宝 > chọn 已买到的宝贝 như ảnh trên.

Bước 2: Lấy mã vận đơn

Bấm vào đơn hàng cần lấy mã vận đơn rồi chọn 查看物流 để xem lộ trình chi tiết của hàng hóa.

Khi yêu cầu nhà nhà cung cấp mã vận đơn, bạn sẽ được hệ thống hiển thị ra một dãy số và 2 ký tự đứng trước dãy số đó. Đây chính là mã vận đơn khi bạn mua hàng trên Taobao.

Bước 3: Kiểm tra lộ trình của sản phẩm

Sau khi đã tra mã vận đơn Taobao và có được mã thành công, bạn có thể theo dõi ngay trên đơn hàng Taobao trên website/app.

Xem chi tiết lộ trình của đơn hàng tại Taobao

hoặc truy cập vào website https://www.kuaidi100.com/  để tra cứu cụ thể về lịch trình của mã vận đơn hiện nay như thế nào.

Kuaidi100 là trang thông tin tổng hợp dành cho việc vận chuyển của những website thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba Trung Quốc (Taobao,Tmall, 1688,...). Khi bạn copy mã vận đơn vào sẽ biết được đơn hàng của mình đang trong tình trạng nào, địa chỉ vận chuyển về kho ở đâu, đã nhận hàng hay chưa.

Nhập mã vận đơn Taobao vào ô tìm kiếm trên Kuaidi100 để theo dõi lộ trình đơn hàng khi đã có mã vận đơn mà không cần vào Tài khoản Taobao.

 

Việc tra mã vận đơn trên Taobao rất đơn giản và dễ dàng, nhưng nếu không biết cách thực hiện không hiểu về tiếng Trung, bạn có thể dùng Google Dịch hoặc các ứng dụng dịch khác để dịch từ Tiếng Trung sang Tiếng Việt.

Ngoài ra, Khách hàng ký gửi của Shippo cũng có thể chủ động theo dõi đơn hàng đã về kho Quảng Châu của Shippo hay chưa bằng cách truy cập Hệ thống quản lý đơn ký gửi Shippo > chọn thêm mã vận đơn lấy từ Taobao > kích vào mã vận đơn => hệ thống tự động đẩy sang Kuaidi100 để bạn theo dõi lộ trình đơn hàng.

Click vào mã vận đơn > hệ thống tự động chuyển sang theo dõi đơn hàng trên Kuaidi100

Không thấy mã vận đơn trên Taobao, vì sao?

Nếu muốn check mã vận đơn bạn có thể chat hỏi nhà cung cấp hoặc làm theo hướng dẫn mà Shippo vừa gợi ý. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người mua sẽ không có mã khi kiểm tra vận đơn trên Taobao, ngay cả khi đã làm theo phần hướng dẫn. Lý do là bởi vì:

Đơn hàng vừa mới tạo

Đơn hàng vừa mới tạo nên nhà cung cấp chưa đóng hàng, cũng chưa kịp thời cung cấp mã vận đơn. Do vậy, bạn cần thời gian từ 1 đến 2 ngày thì mới có thể tra mã vận đơn trên Taobao thành công.

Quá thời gian dự kiến nhưng shop vẫn chưa giao hàng

Shop có thể đã hết hàng, nhưng lại không muốn mất khách nên shop không cung cấp được mã vận đơn và không thể đóng hàng. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ với người bán để có thể trao đổi trực tiếp, và có cách giải quyết kịp thời nhanh chóng nhất.

Shop có đơn hàng nhưng cung cấp nhiều mã vận đơn

Có nhiều shop khi tra mã vận đơn trên Taobao bạn nhìn thấy rất nhiều mã vận đơn, lúc này bạn sẽ hoang mang. Trên thực tế, có thể nhà cung cấp đã tạo và chia nhỏ đơn hàng, người mua cần liên hệ với Shop để giải quyết vấn đề.

Những lưu ý khi mua hàng trên Taobao

Taobao là một trong những website thương mại thuộc tập đoàn điện tử Alibaba Trung Quốc. Bạn có rất nhiều cách giao dịch, mua hàng trên Taobao, có thể là tự mình mua hàng hoặc thông qua đơn vị trung gian. Để có được đơn hàng thuận lợi và dễ dàng, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Nắm được những câu chat, trao đổi cơ bản với Shop khi tự order Taobao hoặc nhờ sự giúp đỡ của Google dịch và các phần mềm dịch khác.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu câu cơ bản, thương lượng trao đổi với Shop Trung Quốc

- Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín khi tự order Tabao

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn nhà vận chuyển Trung Quốc - Việt Nam

 

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

 

Thông tin liên hệ: