09 Tháng 12
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

Wechat là gì? Các câu hỏi liên quan đến Wechat

Wechat là ứng dụng chia sẻ tin nhắn, đa phương tiện tích hợp nhiều tiện ích khác như thanh toán điện tử, đặt hàng, mua sắm … nếu bạn đang quan tâm tới ứng dụng này, cùng Shippo tìm hiểu các thông tin liên quan dưới đây nhé.

Các tiện ích của Wechat

Wechat dù mới được ra đời từ năm 2011 bởi Tencent Trung Quốc, tuy vậy cho với nay ứng dụng này đã thu hút rất nhiều người dùng trên toàn thế giới, mỗi tháng có hơn 1 tỷ người sử dụng các tính năng của ứng dụng.

 • Nhắn tin: Gửi và nhận tin nhắn giữa các tài khoản với nhau là tính năng được sử dụng nhiều nhất của ứng dụng này, có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, đa phương tiện khác.
 • Gọi điện: Gọi Video call là tính năng không thể thiếu ở các nền tảng mạng xã hội.
 • Đặt hàng: Sử dụng Wechat để đặt các ứng dụng như xem phim, đặt xe, đặt chỗ nhà hàng …
 • Thanh toán điện tử: Thanh toán một chạm qua QR code là tiện ích mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng, nó thay thế tiền mặt hay các phương thức thanh toán khác.

Ngoài ra trên Wechat còn có rất nhiều các tiện ích khác như tìm bạn bè xung quanh, đối với nhưng người dùng tại Việt Nam thì tính năng trò chuyện cũng như thanh toán của wechat giúp có thể mua sắm hàng hóa với giá rẻ, giá sỉ.

Xem thêm: 

Các câu hỏi liên quan tới Wechat

Wechat của nước nào

Wechat là ứng dụng của Trung Quốc, được phát triển bởi công ty Tencent vào năm 2011, ứng dụng này sử dụng để nhắn tin, trao đỏi thông tin, thanh toán điện tử, mua sắm … hiện nay Wechat có xu hướng hướng tới người dùng toàn cầu.

Wechat quét được mấy lần

Câu hỏi này có thể được đặt ra để muốn biết một tài khoản wechat có thể quét được mấy lần khi xác nhận một tài khoản đăng ký mới, khi một tài khoản đăng ký mới Wechat sẽ yêu cầu cần có xác nhận quét mã từ một tài khoản đã hoạt động trước đó.

Một tài khoản wechat 1 tháng chỉ quét được một lần với tính năng xác minh đăng ký cho người khác, còn các tiện ích khác như thanh toán, kết bạn … có số lần quét nhiều hơn.

wechat quét được mấy lần

Có rất nhiều lý do khiến cho wechat của bạn bị khóa hay bị chặn, có thể do đó là tài khoản mua từ người khác, tài khoản được tạo từ số điện thoại ảo, tài khoản vi phạm các điều khoản, chính sách của Wechat, sử dụng các phần mềm thứ 3 tác động …

Khi wechat bị khóa hay bị chặn bạn có thể sử dụng các tài khoản wechat đã hoạt động lâu (nên dùng tài khoản bên Trung Quốc) để xác minh giúp, thử đăng nhập bằng các phương thức khác, trong trường hợp wechat bị khóa không phải do nguyên nhân chủ quan từ bạn, có thể gửi yêu cầu hỗ trợ trực tiếp tới Wechat.

Wechat bao lâu thì quét được

Một tài khoản wechat cần có thời gian hoạt động tối thiểu mới có thể quét xác minh đăng ký cho người khác, với tài khoản ở quốc tế cần hoạt động ít nhất 1 tháng, tài khoản wechat ở Trung Quốc cần 6 tháng mới có thể quét được.

Các tính năng quét kết bạn, quét thanh toán của Wechat chỉ cần tài khoản của bạn đang hoạt động và đủ điều kiện là có thể thực hiện được.

Wechat có an toàn không

Wechat là nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc, bạn có thể sử dụng để trao đổi thông tin, thanh toán điện tử, tuy nhiên không nên chia sẻ các thông tin quan trọng, thông tin nội bộ qua nền tảng này hay bất kỳ một nền tảng mạng xã hội nào khác.

Nếu chỉ sử dụng wechat để trao đổi thông tin với người bán hàng, thương lượng về giá hay thanh toán đơn hàng thì không cần qua lo lắng về độ an toàn của wechat.

Trên đây là một vài câu hỏi liên quan tới Wechat, nếu bạn cần thêm thông tin cũng như quan tâm tới việc vận chuyển hàng hóa mua từ Wechat, liên hệ Shippo ngay để được hỗ trợ chính xác và nhanh chóng hơn.

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

 • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình nhập khẩu chính ngạch.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam.
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ 1688 -Thanhtoan1688.com

Thông tin liên hệ:

SHIPPO - Vận chuyển hàng TMĐT Trung Việt!