18 Tháng 08
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

6 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHÀ CUNG CẤP ALIBABA UY TÍN

Alibaba không chỉ phổ biến tại Việt Nam, mà còn lan sang các nước lân cận trên thế giới. Alibaba thuộc tập đoàn Alibaba Group với nguồn hàng kinh doanh khổng lồ, mẫu mã đa dạng cho dân kinh doanh. Bạn muốn đặt hàng trên Alibaba nhưng chưa biết cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín như thế nào? Đọc ngay bài viết này, Shippo sẽ hướng dẫn bạn cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba uy tín để đặt mua hàng về Việt Nam an toàn, giảm thiểu rủi ro nhất có thể.

Tại sao phải tìm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba

Việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín để đặt mua hàng online trên Alibaba là hết sức quan trọng. Thực tế rất nhiều trường hợp khách hàng đã hỏi như : Khách hàng đã chuyển tiền cho nhà cung cấp mà không nhận được hàng và không liên lạc được, làm thế nào để đòi lại tiền nhà cung cấp trên Alibaba… Sự việc đó xảy ra thật đáng tiếc là do bạn tự đặt mua hàng Alibaba nhưng không tìm hiểu về nhà cung cấp, không biết cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, vừa tốn công sức lại tiền mất tật mang. Vậy cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba như thế nào?

Cách tìm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba

Alibaba có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh. Là ngôn ngữ phổ thông giúp nhiều người dùng trên thế giới đều có thể dễ dàng thao tác.  Đặc biệt, Alibaba cũng đã cung cấp nhiều thứ tiếng khác nhau cho nhiều quốc gia. Trong đó, có ngôn ngữ tiếng Việt. Rất thuận tiện cho những người Việt đang tìm kiếm nguồn hàng trên Alibaba. Nếu bạn không thạo tiếng Anh thì có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt để sử dụng.

 

Để tìm kiếm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba bạn cần chọn nhà cung cấp có đầy đủ các yếu tố sau đây:

1. Cấp độ của Nhà cung cấp Alibaba

Đây là các nhà cung cấp vàng có dịch vụ kiểm tra hàng tại chỗ và bảo vệ thương mại. Các nhà cung cấp này phải chi trả 1 khoản ít nhất là 35 triệu đồng/ năm để lên nhà cung cấp vàng, nếu phát hiện không uy tín sẽ bị Alibaba khóa tài khoản.

- Gold Supplier: Đây là các nhà cung cấp vàng có dịch vụ kiểm tra hàng tại chỗ và bảo vệ thương mại. Các nhà cung cấp này phải chi trả 1 khoản ít nhất là 35 triệu đồng/ năm để lên nhà cung cấp vàng, nếu phát hiện không uy tín sẽ bị Alibaba khóa tài khoản.

- Verified Supplier: Đây là các nhà cung cấp được xác thực có đầy đủ hình ảnh, video xưởng sản xuất, toàn cảnh nhà máy dây chuyền hoạt động. Các nhà cung cấp này được Alibaba xác thực cơ sở sản xuất và là một doanh nghiệp có thật.

- Trade Assurance: Đây là một hệ thống thanh toán Escrow trên Alibaba chống gian lận, nơi bạn nhận được bảo vệ về đơn đặt hàng của mình nếu có vấn đề gì như: sản phẩm không được giao, không giao hàng đúng hạn, các vấn đề về chất lượng.

2. Lịch sử giao dịch của nhà cung cấp Alibaba

Nhà cung cấp càng có nhiều giao dịch thành công thì cấp độ giao dịch càng cao và chứng tỏ nhà cung cấp hoạt động uy tín.

Sau đây là bảng xếp hạng xếp hạng cấp độ giao dịch của nhà cung cấp

cấp độ nhà cung cấp alibaba

3. Website công ty

Bạn có thể xem nhà cung cấp trên Alibaba có website riêng hay không? Nếu một công ty sở hữu website riêng, cũng được xem là một tiêu chí đánh giá có độ tin cậy cao hơn.

4. AliExpress Store

Nếu nhà cung cấp trên Alibaba cũng có gian hàng trên Aliexpress. Điều đó cho thấy bạn đang giao dịch với nhà cung cấp hợp pháp.

Cách kiểm tra:

Bạn vào hồ sơ nhà cung cấp, sau đó nhấp vào Danh bạ. Thông thường sẽ có một liên kết tới AliExpress của họ dưới dạng liên kết Website, nếu họ có.

5. Trade Shows

Dù là trên Alibaba hay trên website riêng của nhà cung cấp, hãy tìm thông tin về Trade Shows.  Nếu bạn thấy các cuộc triển lãm được liệt kê về thông tin và hình ảnh nhà cung cấp. Đó cũng là dấu hiệu đánh giá nhà cung cấp tốt trên Alibaba.

6. Liên hệ với nhà cung cấp Alibaba

Khi liên hệ nhà cung cấp bạn cần xác thực uy tín nhà cung cấp bằng cách yêu cầu họ gửi cho bạn các thông tin sau đây:

 • Xin giấy đăng kí kinh doanh, sẽ thể hiện xem công ty sản xuất hay công ty thương mại, năm sản xuất
 • Yêu cầu quay video toàn cảnh nhà xưởng, bảng tên công ty, dây chuyền sản xuất, văn phòng, kho hàng,..
 • Test report của sản phẩm
 • Báo cáo sản xuất, ví dụ: sản lượng bao nhiêu, sản lượng xuất khẩu đến các thị trường là bao nhiêu
 • Hỏi nhà cung cấp xem đã xuất khẩu sang thị trường Việt Nam bao giờ chưa => xin bộ chứng từ xuất khẩu. Nếu chưa thì hỏi họ đã xuất sang thị trường Đông Nam Á bao giờ chưa => xin bộ chứng từ xuất khẩu. Lưu ý: tên trên chứng từ phải là tên công ty mình đang giao dịch.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba uy tín , hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức đặt mua hàng trên Alibaba. Chúc bạn thành công !

Vận chuyển hàng hóa mua trên Alibaba về Việt Nam

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

 • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ 1688 -Thanhtoan1688.com

 

Thông tin liên hệ: