17 Tháng 09
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

HÀNG HÓA TẮC BIÊN - RỦI RO KHI NHẬP HÀNG TIỂU NGẠCH VÀ GIẢI PHÁP

Tình trạng hàng hóa tắc tại biên giới thời điểm gần đây.

Trong thời gian gần đây, hàng hóa của rất nhiều đơn vị xuất nhập khấu không thông quan được. Tình trạng này kéo dài trên diện rộng khiến nhiều khách hàng lao đao, hàng hóa chờ 25-30 ngày vẫn biệt tăm, các công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu và vận chuyển cũng căng như dây đàn.

Hiện trạng đó xảy ra do chính sách quản lý xuất nhập khẩu của hai quốc gia Việt Nam – Trung Quốc. Con đường nhập khẩu tiểu ngạch màu mỡ nay đã bị thắt chặt và trong tương lai sẽ về đúng bản chất của nó, không còn hỗ trợ cho việc nhập khẩu hàng hóa số lượng lớn với giá rẻ nữa.

Tương lai nào cho vận chuyển hàng tiểu ngạch

Con đường tiểu ngạch ngày càng bão hòa, tư duy tiểu ngạch là con đường rẻ và dễ nhập khẩu, không cần nhiều thủ tục và nghiệp vụ cũng có thể nhập khẩu được. Nhưng đây vốn là con đường không chính thống, đi kèm những bất lợi của riêng nó mà cơ quan hải quan không thể kiểm soát được.

 • Con đường tiểu ngạch khó đi về mặt nghĩa đen. Hàng hóa được vận tải qua những con đường đèo, đường núi gập ghềnh nguy hiểm. Không hề được đi qua cửa khẩu chính thống. Dẫn tới trong quá trình vận tải hàng hóa bị hỏng hóc, thất lạc, thậm chí có những lô hàng về nhưng hoàn toàn không sử dụng được.
 • Hàng hóa không được kiểm tra đầy đủ. Hàng xấu, hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Vẫn có thể trà trộn vào lô hàng của bạn mà không kiểm soát được. Các lô hàng kiểu này nếu bị hải quan kiểm tra sẽ rất khó để giải trình đầy đủ. Tệ nhất sẽ bị hải quan thu giữ lô hàng dẫn tới thiệt hại kinh tế cho khách hàng.
 • Nhập khẩu tiểu ngạch không hề có đầy đủ giấy tờ, chứng từ, hợp đồng kinh tế. Dẫn tới những tranh chấp không đáng có. Mà thiệt hại lớn nhất vẫn là khách hàng những người sở hữu lô hàng đó. Do không đầy đủ giấy tờ nên khách hàng sẽ thiếu các cơ sở cần thiết để đòi quyền lợi của mình.

 • Nghiêm trọng nhất là các thương nhân không quan tâm tới hàng hóa. Lợi dụng con đường tiểu ngạch để nhập khẩu hàng hóa kém chất lượng về buôn bán tại thị trường Việt Nam. Ảnh hưởng tới thị trường hàng hóa trong nước và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Với tất cả những điều bất lợi trên. Chính sách hải quan của Việt Nam đã quyết định siết chặt loại hình nhập khẩu đường bộ này. Hàng hóa hiện nay qua biên giới kể cả chính thống và không chính thống đều sẽ được cơ quan hải quan kiểm tra nghiêm ngặt. Hàng hóa nào đầy đủ chứng từ, giấy tờ, khai báo rõ ràng sẽ được qua nhanh. Những hàng hóa theo đường tiểu ngạch chắc chắn sẽ không có đủ các điều kiện thông quan này. Và hàng hóa sẽ không thể nào qua được biên giới vào Việt Nam.

Vận chuyển chính ngạch - giải pháp vận chuyển an toàn tối ưu hiện nay

Nhập khẩu chính ngạch là phương pháp tối ưu và duy nhất bây giờ có thể giải quyết được tình trạng này. Chính ngạch là con đường nhập khẩu phổ biến nhất hiện nay và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật, quy định hải quan.

 • Giá cả thực tế của chi phí vận chuyển và nhập khẩu chính ngạch qua cửa khẩu không hề quá đắt đỏ. Phí dịch vụ nhập khẩu chính ngạch chỉ ngang giá với nhập khẩu tiểu ngạch. Thậm chí một số trường hợp(Mặt Hàng) nhập khẩu chính ngạch còn rẻ hơn.
 • Hàng hóa chuẩn giấy tờ và khai báo hải quan đầy đủ sẽ được qua cửa khẩu rất nhanh. Thậm chí còn nhanh và an toàn hơn nhiều lần khi phải đi đường tiểu ngạch vốn có nhiều rủi ro.

Điều kiện tiên quyết đầu tiên để nhập khẩu chính ngạch là không phải hàng cấm, hàng nhái, hàng fake, hàng giả. So với tiểu ngạch, chính ngạch có những ưu điểm nổi bật và phù hợp với các Khách Hàng là doanh nghiệp, bán buôn, đổ sỉ.

 • Giá trị nhập khẩu rất lớn, hầu như là không giới hạn.
 • Hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ hóa đơn, chứng từ phù hợp với quy định của pháp luật. Hạn chế rủi ro bị thu giữ bởi Hải Quan hay các cơ quan quản lý thị trường.
 • Mức độ ổn định cao, các quyền lợi của người xuất nhập khẩu được đảm bảo bởi hợp đồng thương mại khi có tranh chấp phát sinh.
 • Vận chuyển quốc tế an toàn và đảm bảo hơn với các mặt hàng giá trị cao, hàng hóa cao cấp.
 • Vận chuyển xuyên biên giới với các nước có ký kết hiệp định thương mại với Việt Nam và ngược lại.
 • Ngoài ra hiện nay Việt Nam có ký Các Hiệp Định về Xuất Nhập Khẩu. Nên việc nhập khẩu hoặc xuất khẩu đang được hưởng rất nhiều ưu đãi của nhà nước.

Nhập khẩu chính ngạch cũng có những khó khăn và phức tạp đối với những người mới hoặc những người đã đi quen đường tiểu ngạch. Tuy nhiên các bạn chỉ cần cung cấp cho Shippo thông tin hàng hóa cụ thể và nhu cầu, Shippo sẽ hỗ trợ bạn mọi thủ tục và quy trình từ a-z trong việc khai báo thông quan và vận chuyển Trung Việt.

Shippo - Vận chuyển chính ngạch tốc độ, an toàn, uy tín

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng các chủ shop, những người bán hàng tại Việt Nam, giúp bạn giải quyết những khó khăn trong khâu vận chuyển.
Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Shippo, bạn sẽ nhận được những giá trị thiết thực:
• Thời gian vận chuyển nhanh chóng, ổn định, thông quan chính ngạch, không tắc biên.
• Quy trình vận chuyển nghiêm ngặt giúp hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng, thất lạc hàng hóa.
• Chính sách chiết khấu, giảm giá cho khách hàng có nhu cầu vận chuyển thường xuyên hoặc khối lượng hàng lớn.

Shippo - Vận chuyển Trung Quốc chính ngạch

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

 • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

 

Thông tin liên hệ: