13 Tháng 04
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

HOÀN TIỀN TRÊN TAOBAO 1688

Thời điểm hiện tại do nhiều khu vực vẫn bị phong tỏa và CPN không hoạt động giao hàng tại địa chỉ kho Trung Quốc nên nhiều đơn lưu trạm hoặc sẽ bị quay đầu về shop. Vậy để xử lý sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng muốn shop phát bù sau hay yêu cầu trả hàng hoàn tiền. Hôm nay, Shippo sẽ chia sẻ một số câu mẫu nhắn shop và hướng dẫn thao tác hoàn tiền trên 1688 & Taobao và các lưu ý khi bạn tạo khiếu nại.

Một số mẫu câu trao đổi với Shop

1. Vậy, tôi hoàn tiền nhé.
那, 我退款吧
2. Giờ tôi vẫn chưa nhận được hàng, vui lòng kiểm tra hàng hóa đang ở đâu?
到现在我还没收到货,麻烦你帮我查一下好货在哪里?
3. Tôi làm đơn hoàn tiền rồi, bạn trả tôi đi, cảm ơn!
我已经办好申请退款单了, 麻烦你给我退款!谢谢!
4. Vậy shop bạn xử lý thế nào?
那,你家怎么处理啊?
5. Đơn hàng của tôi khi nào giao ?
我订单什么时候发货 啊
6. Sau bao lâu thì có thể nhận được hàng?
多天天能到货?
7. Xin lỗi, vui lòng hoàn tiền, cảm ơn!
真对不起,请退款。谢谢

Xem thêm: Tổng hợp mẫu câu cơ bản chat với Shop Trung Quốc

Để có thể chat với Shop Trung dễ dàng bạn có thể tận dụng Google dịch theo các bước sau:
Bước 1: Bạn vào Google dịch trên máy tính hoặc điện thoại.
Bước 2: Nhập câu bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (Tiếng Anh sẽ cho ra câu chuẩn hơn). Nhớ cài đặt bên đặt câu là tiếng Việt/Anh, còn bên còn lại là tiếng Trung (giản thể).
Bước 3: Copy đoạn tiếng Trung đã được dịch vào đoạn hội thoại của bạn.
Với các câu mà chủ shop trao đổi, nếu không hiểu, bạn có thể copy và dịch từng câu. Hoặc không, bạn có thể chụp ảnh đoạn thông tin đó, dịch Google bằng hình ảnh cũng khá tiện lợi.


Yêu Cầu Hoàn Tiền Trên Taobao

Bước 1: Click vào hoàn tiền/ trả lại “退款/退货”, rồi sau đó chọn”仅退款”.
Bước 2: Nhập nội dung và bằng chứng cụ thể rồi sau đó click vào “提交” để gửi đơn khiếu nại đi.


Cách Hoàn Tiền Trên 1688

Bước 1: Sau khi người bán đã nhận được tiền, bạn hãy click vào “申请售后
Bước 2: Click “全选”để chọn tất cả các mục, rồi chọn “确定售后货品
Bước 3: Nhập nội dung, nói rõ tình huống, rồi chọn “立即提交申请” để gửi đơn.


QUY ĐỊNH VỀ KHIẾU NẠI, HOÀN TIỀN TRÊN TAOBAO, 1688

Khi mua hàng trên Taobao, Tmall, 1688,… thì người mua hàng có thể gặp một số trường hợp cần khiếu nại/đề nghị hoàn tiền từ phía người bán. Dưới đây là một số quy định của Taobao, 1688 về các trường hợp giải quyết khiếu nại, hoàn tiền:

1.  Nếu đơn hàng không được giao, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền, Taobao sẽ tự động hoàn tiền sau 2 ngày. Riêng 1688 sẽ tự động hoàn tiền sau 3 ngày.
2.  Nếu đơn hàng đã được giao đi nhưng bạn không nhận được hàng hoặc không có thông tin của chuyển phát nhanh, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền , Taobao và 1688 đều sẽ tự động hoàn tiền sau 5 ngày.
3. Nếu bạn muốn trả hàng hoàn tiền do không ưng ý sản phẩm, bạn có thể liên hệ với người bán để họ cung cấp địa chỉ trả hàng. Nếu sau 5 ngày yêu cầu bên bán không cung cấp địa chỉ trả hàng, hệ thống của Taobao, 1688 sẽ tự động cung cấp địa chỉ. Sau khi trả hàng thành công mà bên bán không hoàn tiền, hệ thống Taobao sẽ tự động hoàn tiền trong vòng 10 ngày, 1688 hoàn tiền trong vòng 15 ngày.

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

 

Nhận ký gửi hàng hóa từ lẻ đến số lượng lớn!

👉Tư vấn dịch vụ: m.me/shippo.vn

Thông tin liên hệ: