14 Tháng 03
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

KHUNG GIỜ ĐĂNG VIDEO TIKTOK CỰC DỄ ''VIRAL'' CHO NHÀ SÁNG TẠO NỘI DUNG

1. Khung giờ đăng TikTok là gì?

TikTok không còn là app sáng tạo video xa lạ với người dùng mạng xã hội hiện nay. Đây là một trong những mạng xã hội video phát triển nhanh nhất. Do đó, việc trở nên phổ biến trên TikTok của người dùng có thể tạo ra hiệu ứng truyền thông lan tỏa cho ứng dụng này.
Khung giờ vàng TikTok, khung giờ vàng đăng TikTok hay khung giờ đăng TikTok lên xu hướng là thời điểm ứng dụng này có lượng truy cập và sử dụng cao nhất trong ngày.
Vào thời gian này, các nội dung người dùng đăng tải có cơ hội nhanh chóng tiếp cận nhiều người xem và có được nhiều lượt tương tác. Mỗi video, mỗi sản phẩm đăng tải sẽ tiếp cận tới các nhóm đối tượng khác nhau. Do đó khung giờ vàng đăng bài TikTok của từng kênh, từng người hay từng khu vực cũng khác nhau. 

Xem thêm: Top 6 sản phẩm nên tận dụng bán kênh TikTok


2. Khung giờ vàng đăng TikTok quan trọng thế nào?

Theo Hootsuite, người dùng Android dành 19,6 giờ mỗi tháng trên TikTok.
Điều này ghi nhận mức tăng trưởng đến 47% thời gian dành cho ứng dụng này so với 2020, khi người dùng Android chỉ dành 13,3 giờ mỗi tháng. Tuy nhiên, xét về thời gian sử dụng, TikTok đứng ở vị trí thứ hai với Facebook. YouTube vẫn ở vị trí hàng đầu, thu hút sự quan tâm của người dùng trong trung bình 23,7 giờ mỗi tháng.
Với hơn 1 tỷ tài khoản đang hoạt động, người dùng TikTok đều có tiềm năng tiếp cận lượng khán giả khổng lồ. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng làm được điều đó. Đó là lý do việc đăng tải nội dung đúng khung giờ đăng TikTok quan trọng. Đăng tải đúng khung giờ vàng TikTok phù hợp và kênh của bạn sẽ dễ dàng đạt được mốc triệu views, không còn nỗi sợ tụt tương tác.

Xem thêm: Các sản phẩm bị cấm bán trên TikTok Shop mới nhất!


3. Khung giờ đăng TikTok lên xu hướng cho 2023

Nếu đã sử dụng TikTok một thời gian, việc xuất hiện trong đề xuất “For your page” đã trở thành vị trí đắc địa cho sản phẩm của người sáng tạo nội dung, thương hiệu và những người có ảnh hưởng. Đăng nội dung đúng khung giờ vàng đăng TikTok sẽ giúp nội dung dễ dàng lên xu hướng và xuất hiện ở mục này.
Dưới đây là bảng phân tích thời gian tốt nhất để đăng trên TikTok cho mỗi ngày trong tuần. Có thể nói rằng, khung giờ đăng TikTok nhiều tương tác nhất trung bình từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng và từ 7 giờ tối đến 11 giờ tối.
Dựa trên các thử nghiệm và phân tích của Hootsuite về 30.000 bài đăng, thời gian tốt nhất để đăng trên TikTok để có mức độ tương tác tối đa là lúc 7 giờ tối Thứ Năm.

3.1. Khung giờ đăng TikTok nhiều tương tác nhất cho các ngày trong tuần

Thứ Hai: 6:00 sáng, 10:00 sáng, 10:00 tối
Thứ Ba: 2:00 sáng, 4:00 sáng, 9:00 sáng
Thứ Tư: 7:00 sáng, 8:00 sáng, 11:00 tối
Thứ Năm: 9:00 sáng, 12:00 trưa, 7:00 tối
Thứ Sáu: 5:00 sáng, 1:00 chiều, 3:00 chiều
Thứ Bảy: 11:00 sáng, 7:00 tối, 8:00 tối
Chủ nhật: 7:00 sáng, 8:00 sáng, 4:00 chiều

3.2. Thời điểm ít tương tác nhất nếu đăng bài trên TikTok:

Thứ Hai: 11:00 sáng đến 9:00 tối
Thứ Ba: 10:00 sáng đến 12:00 sáng
Thứ Tư: 9:00 sáng đến 10:00 tối
Thứ Năm: 1:00 chiều đến 6:00 chiều
Thứ Sáu: 4:00 chiều đến 4:00 sáng
Thứ Bảy: 12:00 trưa đến 6:00 chiều
Chủ nhật: 5:00 chiều đến 6:00 sáng

Xem thêm: Bán hàng TikTok Shop nhất định phải biết! 

4. Làm thế nào để tự xác định khung giờ đăng TikTok dễ lên xu hướng nhất phù hợp với kênh của bạn?

Thời gian đăng TikTok nhiều tương tác nhất được liệt kê ở trên là thời điểm tốt để bạn bắt đầu đăng tải nội dung của mình.
Nhưng nếu bạn đang sử dụng TikTok một thời gian, đã đến lúc bạn nên tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok nhằm nhận được nhiều lượt xem hơn trên TikTok. Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập mục TikTok Analytics trong tài khoản của mình.

4.1. Xem lại những hoạt động nhiều tương tác nhất trên TikTok của bạn

Đối với mọi nền tảng Social Media, cách tốt nhất để tìm hiểu nội dung nào phù hợp với đối tượng khán giả mục tiêu là kiểm tra xem nội dung nào đang hiệu quả với khán giả của bạn.
TikTok Analytics là công cụ phân tích thông tin hữu dụng về khung giờ đăng TikTok hiệu quả cho tài khoản của bạn. Công cụ sẽ phân tích hiệu suất của nội dung hiện có,  tham khảo chéo các lượt xem và mức độ tương tác với thời gian đăng.
Phần “Lượt xem video” trong TikTok Analytics là nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm thời điểm tốt nhất để đăng. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về khung thời gian nhiều tương tác nhất cho nội dung của bạn. Bạn có thể truy cập TikTok Analytics trong ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc trên web.
Lưu ý: Bạn sẽ cần chuyển sang tài khoản TikTok Pro để nắm bắt thông tin chi tiết về khán giả và hiệu suất.

4.2. Tìm hiểu khung giờ đăng TikTok các đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn có thể học hỏi rất nhiều từ nội dung thành công của những kênh khác.
Hãy thử tìm kiếm các tài khoản có cùng đối tượng khán giả mà bạn đang tiếp cận. Sau đó phân tích lịch đăng bài của họ. Hãy lưu ý xem video nào của họ phổ biến nhất.
Nếu bạn nhận thấy rằng nội dung TikTok được đăng tải vào một số ngày cụ thể trong tuần và hoạt động tốt hơn những ngày khác, hãy thử đăng vào những ngày đó và theo dõi chặt chẽ số liệu phân tích kênh của bạn.
TikTok sẽ giúp bạn phân tích cạnh tranh tương đối dễ dàng. Chỉ cần truy cập tài khoản bạn quan tâm và mở bất kỳ TikTok nào của họ.
Bạn sẽ có thể biết khi nào TikTok được đăng và số lượt thích, bình luận và chia sẻ nó đã nhận được. Bạn cũng có thể tra cứu số lượt xem từ nguồn cấp dữ liệu của tài khoản – chúng nằm ngay ở cuối hình thu nhỏ của mỗi video.

4.3. Theo dõi các thời điểm khán giả của bạn trực tuyến

Đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng tương tác với nội dung nhất khi họ đang hoạt động trong ứng dụng. Đề xuất “For your page” cũng bao gồm các nội dung mới đăng tải.
“For your page” hiển thị cho người dùng một luồng video vô tận do thuật toán chọn, dựa trên tương tác trước đây họ trên ứng dụng. Các video xuất hiện trong phần này nhận được nhiều người xem và tương tác hơn.
Do đó, bạn nên cố gắng điều chỉnh lịch xuất bản của mình cho phù hợp với thời gian hoạt động của số đông người xem kênh.
Để tìm những thời điểm mà người xem của bạn hoạt động tích cực nhất trong ứng dụng, hãy kiểm tra số liệu phân tích tài khoản Doanh nghiệp hoặc Người sáng tạo của bạn.

4.4. Thực hiện điều chỉnh khi cần thiết

Không có bất kỳ chiến lược Social Media nào được thiết lập sẵn. TikTok vẫn là một mạng xã hội tương nhiều tiềm năng chưa khai phá, nó sẽ không ngừng phát triển.
Người dùng mới luôn tăng lên mỗi ngày. Các tính năng mới thường xuyên được cập nhật có thể ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong thuật toán của TikTok. Điều này có nghĩa là lịch đăng bài của bạn cần điều chỉnh tuỳ theo thời gian. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy sự sụt giảm về hiệu suất, hãy xem lại các mẹo này để tìm thời điểm tốt nhất mới để đăng.

5. Lời kết

Trở thành người sở hữu kênh TikTok nhiều tương tác và gia tăng lợi nhuận từ kênh là mục tiêu của đa số nhà kinh doanh trên nền tảng này. Trong tương lai, với sự phát triển từ nền tảng và thay đổi thói quen của người dùng, để có thể dẫn đầu xu hướng, bạn cần cập nhật và cải thiện từng ngày. 

Xem thêm: Tổng hợp 200+ nguồn hàng Quảng Châu 

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam.
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ 1688 -Thanhtoan1688.com

Thông tin liên hệ:

SHIPPO - Vận chuyển hàng TMĐT Trung Việt!