24 Tháng 07
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tài Khoản Alipay Bị Khóa

Để mua hàng trên các trang TMĐT như Taobao, 1688, tmall… thì không thể thiếu tài khoản alipay. Nhưng vào 1 ngày đẹp trời khi thanh toán đơn hàng thì phát hiện tài khoản alipay bị khóa. Tệ hơn nữa là trong đó có rất nhiều tiền. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm sao để hạn chế Alipay bị khóa? Nếu bị khóa thì cách khắc phục như nào. Chúng ta cùng nhau làm rõ từng vấn đề nhé.

Nguyên Nhân Tài Khoản Alipay Bị Khóa

Tài khoản alipay bị khóa do rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do các nguyên nhân sau:

 1. Alipay bị khóa do đăng nhập trên nhiều thiết bị ở nhiều địa điểm.
 2. Bị khóa thanh toán do hết hạn mức thanh toán năm. Hoặc Alipay khóa chức năng thanh toán bị phát hiện giao dịch bất thường. Giao dịch bất thường ở đây là thao tác quá nhanh với số tiền lớn hệ thống alipay sẽ khóa lại để đề phòng tài khoản của bạn bị hack.
 3. Nguồn tệ của bạn có vấn đề. Có thể số tiền đấy trong dòng tiền phi pháp đang bị công an điều tra có thể tệ thu về từ các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, đánh bạc, trộm cắp…( đấy là trường hợp bị nặng nhất. Có thể bị khóa vĩnh viễn).
 4. Thanh toán trên các trang web lạ.
 5. Alipay phát hiện máy tính của bạn có virus để tránh việc thông tin bị đánh cắp alipay sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn lại.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa.

Cách Hạn Chế Bị Khóa Alipay

 1. Không đăng nhập tài khoản alipay trên quá nhiều thiết bị trong 1 thời điểm. khi mới thay đổi thiết bị đăng nhập như máy tính hoặc điện thoại hạn chế giao dịch nhiều đặc biệt là các giao dịch lớn. (trên 5000 tệ)
 2. Các tài khoản xác minh bằng hộ chiếu chưa add thẻ ngân hàng Trung Quốc. Những tài khoản như này là tài khoản chưa full xác thực nên có thể bị khóa bất kì lúc nào. Nên chỉ dùng để giao dịch các khoản thanh toán nhỏ. Hạn chế các giao dịch lớn và để số dư lớn trong tài khoản.
 3. Tìm chỗ bán tệ uy tín để mua. Tránh các nguồn tệ không rõ ràng để bảo vệ tài khoản alipay của mình và cũng bảo vệ bản thân khỏi những rắc rối đáng tiếc.

Cách Khắc Phục Tài Khoản Ailpay bị khóa

Thường khi bị khóa thì alipay sẽ gửi cho bạn 1 thông báo trên app nêu nguyên nhân và cách mở bạn có thể sử dụng google dịch để hiểu khái quát nội dung thông báo đó.

Bạn sẽ phải gọi lên tổng đài alipay để bên alipay xử lý. Họ sẽ hỏi khá nhiều thông tin để xác minh bạn có phải chủ tài khoản không rồi mới hướng dẫn mở khóa.

Số tổng đài Alipay: 95188

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

 • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam.
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ 1688 -Thanhtoan1688.com

Thông tin liên hệ:

SHIPPO - Vận chuyển hàng TMĐT Trung Việt!