13 Tháng 03
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

TÀI KHOẢN 1688 CÓ MẤY CẤP THÀNH VIÊN? L6 CÓ NHỮNG QUYỀN LỢI VÀ ƯU ĐÃI GÌ?

1688 là một trong những sàn Thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc với sự đa dạng về hàng hoá, mẫu mã. Tuy nhiên khi mua hàng, ít ai biết là tài khoản của mình trên 1688 cũng được phân chia thành những cấp bậc với những ưu đãi khác nhau. Việc hiểu và nắm bắt về các cấp bậc thành viên 1688 có thể giúp ích bạn rất nhiều trong việc mua hàng và lập kế hoạch kinh doanh hợp lý.

I. 1688 là gì?

1688 là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, do tập đoàn Alibaba sáng lập.
Sàn giao dịch này hoạt động theo cả 2 mô hình B2C (kết nối doanh nghiệp với khách hàng) và B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp).
Đây là trang bán buôn nổi tiếng với mức giá ưu đãi siêu hấp dẫn, là nguồn hàng lý tưởng cho những khách bán buôn, khách sỉ số lượng lớn.


Hàng trên 1688 nổi tiếng là đa dạng, phong phú từ quần áo, giày dép, văn phòng phẩm, linh kiện,…Điểm cộng nổi bật nhất là giá thành sản phẩm trên 1688 rất rẻ so với thị trường.
Tuy nhiên đi cùng với mức giá siêu hấp dẫn như vậy thì Order hàng trên 1688 cũng có một số điểm hạn chế vì trang này chỉ phù hợp cho khách sỉ số lượng lớn, khách buôn thường các shop sẽ quy định là sỉ từ 2 sản phẩm trở lên.
 
Đồng thời thì phần lớn các shop không miễn phí giao hàng nội địa Trung cho khách hàng như trên Taobao và Tmall mà chi phí này do người mua thanh toán.

Giao diện của trang chủ 1688.com

II. Các cấp thành viên của tài khoản trên 1688

Gần đây, để nâng cao chất lượng phục vụ người mua hàng và cung cấp cho người mua những ưu đãi, chính sách tốt, các quyền lợi và trải nghiệm nền tảng có giá trị hơn, 1688.com đã triển khai hoạt động phân loại người mua thống nhất theo các quy tắc thống kê và quyền của các cấp độ thành viên của người mua đã được nâng cấp và điều chỉnh. 

Do đó, người bán cần phải hiểu các quy tắc hoạt động theo từng cấp của các thành viên người mua, phù hợp với dịch vụ và cơ chế hoạt động tương ứng, đồng thời giúp người bán giành được công việc kinh doanh tốt!

1. Giới thiệu về cấp độ thành viên

Khác với Shoppe có 4 hạng thành viên theo thứ tự từ thấp đến cao là :
 
Thành viên -> Bạc -> Vàng -> Kim cương

Đối với 1688, người ta chia thành 7 level từ Level 0 đến Level 6 theo các tiêu chí và điều kiện trở thành thành viên như sau:


                                Điều kiện trở thành thành viên 1688


Xem thêm: Hướng dẫn hoàn tiền trên Taobao 1688

2. Quyền và lợi ích của thành viên 1688

Theo các cấp độ khác nhau, cấp độ càng cao thì bạn càng được hưởng nhiều quyền và lợi ích thành viên. Chi tiết cụ thể như sau:


                        Quyền lợi thành viên 1688

 1) Giá dành riêng cho L thành viên:

Giới thiệu lợi ích: Bao gồm hầu hết các sản phẩm trên nền tảng 1688, tuân theo tiêu chuẩn giá thành viên L trên trang chi tiết sản phẩm. Người dùng L5-L6 được giảm giá 5% với giá thành viên; người dùng L2-L4 được giảm giá 2%.

Quyền và lợi ích: Người dùng từ L2 trở lên có thể được hưởng giá thành viên độc quyền. Giá thành viên có thể được sử dụng kết hợp với phiếu giảm giá, phong bì đỏ, v.v.

Khuyến nghị hoạt động: Người bán nên đặt giá dành riêng cho thành viên L trong cửa hàng để phù hợp chính xác với nhu cầu mua hàng của người mua chất lượng cao loại B (Lưu ý: Không thể hủy giá dành riêng cho thành viên L sau khi đặt)

2) Sản phẩm mới độc quyền:

Giới thiệu quyền: Các sản phẩm mới được phát hành và độc quyền trên nền tảng 1688 được mở và hiển thị theo lô cho người dùng ở các cấp độ khác nhau.

Quyền và lợi ích: dành riêng cho các thành viên từ L2 trở lên. Người dùng L5 và L6 có thể tận hưởng một tuần độc quyền để duyệt riêng tư và mua các sản phẩm mới; người dùng L2 đến L4 có thể xem và mua một tuần sau khi sản phẩm được phát hành; người dùng L0-L1 chỉ có thể xem và mua hai tuần sau khi sản phẩm được phát hành .

Khuyến nghị hoạt động: các sản phẩm mới sẽ mới vào buổi sáng, và các trang tiêu đề và chi tiết sẽ được tối ưu hóa một cách tinh vi. Trong khoảng thời gian có thể xem được Mua B (các mức L2-L6), bạn có thể cân nhắc việc đặt quảng cáo, lúc này hiệu quả quảng cáo chính xác hơn.

3) Vé cho hội chợ đặt hàng:

Giới thiệu lợi ích: Nhận vé miễn phí cho hội chợ đặt hàng, tham gia hội chợ đặt hàng trực tuyến, nhận danh sách 100 thương gia và nhà máy hàng đầu, và nhận các lợi ích như phiếu giảm giá cho cửa hàng không giới hạn. Danh mục sản phẩm mới và thế mạnh của nhà máy trong nháy mắt đã rõ ràng, phòng truyền hình trực tiếp nói chuyện trực tiếp với sếp, tiết kiệm thời gian và công sức.

Quyền và lợi ích: dành riêng cho các thành viên từ L2 trở lên

Gợi ý hoạt động: Các sản phẩm tốt trong ngành tích cực tham gia hội chợ thương mại và có thêm cơ hội tiếp xúc với B-buy

4) Thương lượng sâu:

Quyền và lợi ích Giới thiệu: Chức năng độc quyền để đàm phán và thương lượng trực tiếp với người bán qua thoại và video 1-1, đàm thoại hiệu quả trong toàn bộ quá trình, xem video tại chỗ, bảo mật và mã hóa thông tin cá nhân

Quyền và lợi ích: dành riêng cho các thành viên từ L2 trở lên

Tư vấn hoạt động: giữ giọng nói nhanh chóng và trả lời, đừng bỏ lỡ tư vấn mua hàng, phản hồi khách hàng kịp thời tìm kiếm cửa hàng.

5) Nhóm mua quá ngày:

Giới thiệu quyền và lợi ích: Lời mời có mục tiêu thành lập nhóm mua quá mức để kết nối bạn với các nhà máy nguồn của ngành công nghiệp thành phố, tham quan các nhà máy offline để xem hàng, tiết kiệm thời gian và công sức mở rộng kênh thu mua và thương lượng giá cả với mặt đối mặt với sếp

Quyền và lợi ích: dành riêng cho các thành viên từ L5 trở lên

6) Hoàn trả nhanh chóng:

Giới thiệu lợi ích: Đơn đặt hàng của người mua ở trạng thái "hàng đang chờ xử lý" trong vòng 48 giờ kể từ khi thanh toán thành công; sau khi yêu cầu hoàn tiền, khoản hoàn trả sẽ được tự động xử lý trong vòng 2 giờ.

Quyền và lợi ích: dành riêng cho các thành viên từ L5 trở lên. Giới hạn tối đa hàng tháng của tổng giới hạn hoàn trả nhanh là 20.000 nhân dân tệ.

7) Dịch vụ khách hàng độc quyền VIP

Giới thiệu quyền và lợi ích: kênh giải quyết tranh chấp sau bán hàng nhanh chóng, nền tảng phản hồi nhanh và can thiệp nhanh chóng để giúp bạn giải quyết tranh chấp sau bán hàng

Quyền và lợi ích: dành riêng cho các thành viên từ L5 trở lên

8) Thời hạn tài khoản dài không tính lãi:

Giới thiệu lợi ích: Người mua ở các cấp độ khác nhau có thời hạn thanh toán khác nhau. Người dùng cấp độ càng cao thì thời hạn thanh toán dài không tính lãi càng được hưởng.

Quyền và lợi ích: L0-L3 tối đa 38 ngày, L4-L5 tối đa 68 ngày, L6 tối đa 98 ngày. Chỉ dành cho những người bán đã mở tài khoản dài hạn không tính lãi.

9) Giới hạn tín dụng điện tử chân thành:

Giới thiệu quyền lợi: Tùy theo từng cấp độ người mua khác nhau mà có hạn mức tín dụng tối thiểu khác nhau, cấp độ người dùng càng cao thì hạn mức tín dụng càng cao

Quyền và lợi ích: tối thiểu 300 đối với người dùng L0-L1, 600 đối với L2, 1.000 đối với L3, 3.000 đối với L4, 5.000 đối với L5 và 10.000 đối với L6. Chỉ dành cho những người bán đã mở tín dụng điện tử chân thành

Xem thêm: Các hình thức vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam

III. Cách xem cấp độ thành viên của mình trên 1688

Các bạn hoàn toàn có thể xem và theo dõi cấp độ thành viên của mình bằng cách đăng nhập tài khoản trên 1688.com. Trong giao diện trang chủ, chú ý đến phần tài khoản của bạn ở góc trên bên trái màn hình:


                                                                          Cấp độ thành viên 1688

Ví dụ như tài khoản của mình vừa thành lập ở đây, do chưa có lịch sử giao dịch nên cấp độ thành viên của mình đang là L0

Nếu bạn giao dịch càng nhiều, số tiền mua tích luỹ càng lớn thì càng nhanh chóng tăng cấp độ. Với cấp độ càng cao, bạn sẽ càng được hưởng nhiều ưu đãi khi mua hàng. 

Xem thêm: 1688 là gì? Kinh nghiệm mua hàng 1688

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam.
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

Thông tin liên hệ:

SHIPPO - Vận chuyển hàng TMĐT Trung Việt!