25 Tháng 06
Đăng bởi:  Vương Hường

TẠI SAO HÀNG ĐIỆN TỬ TRUNG QUỐC LUÔN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM?

Với ưu thế giá rẻ, chất lượng ngày càng được đảm bảo, mẫu mã đẹp, nguồn hàng điện tử Trung Quốc hiện đang dần chiếm lĩnh thị trường  điện tử Việt Nam. Hiện nayt, hơn 40% đồ điện tử tại nước ta có nguồn gốc từ Trung Quốc, từ điện thoại, đồ gia dụng, tai nghe, loa... những mặt hàng này đang ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.

Tại sao hàng điện tử Trung Quốc luôn được người Việt Nam ưa chuộng

Khi nhắc đến nhập hàng Trung Quốc, người tiêu dùng luôn mặc định đó là những mặt hàng kém chất lượng, nhưng tại sao hàng điện tử nhập hàng Trung Quốc vẫn được nhiều người tin dùng tại thị trường Việt Nam?

Câu trả lời đó chính là không phải tất cả các sản phẩm nhập hàng Trung Quốc đều là mặt hàng kém chất lượng. Tất nhiên, yếu tố chất lượng luôn là yếu tố được đặt ra đầu tiên khi người tiêu dùng muốn tìm mua một sản phẩm. Hiện nay, rất nhiều các hãng đồ điện tử Trung Quốc đã được tin dùng trên thế giới như Lenovo, XiaoMi, Huawei...

Các hãng điện tử nổi tiếng Trung Quốc

Các hãng này đang ngày càng phát triển và có xu hướng thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường thế giới. Khi đó, chất lượng sản phẩm nhập hàng Trung Quốc này sẽ được họ ngày càng được nâng cao và cải thiện một cách tối ưu nhất để có thể vượt trội hơn các sản phẩm của các hãng khác. Vì vậy mà người tiêu dùng có thể tin tưởng chọn lựa các hãng điện tử uy tín để mua hàng.

Điện tử Trung Quốc có giá cả phải chăng


Một yếu tố nữa ảnh hưởng rất nhiều đến sức mua hàng của người tiêu dùng đó chính là giá cả. Hàng điện tử nhập hàng Trung Quốc có nhiều mức giá, rải rác từ mức rất rẻ đến cả những mặt hàng đắt tiền. Nhưng so với các sản phẩm có cùng công dụng và chức năng tương tự đến từ các nước khác như Mỹ, Nhật, Hàn… thì đồ điện tử nhập hàng Trung Quốc lại có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Các sản phẩm điện thoại của Trung Quốc giá chỉ dao động từ 2 đến 3 triệu nhưng lại được tích hợp rất nhiều tiện ích.

Chỉ với hai yếu tố trên đã khiến ta thấy được sức hút mạnh mẽ của hàng điện tử Trung Quốc đối với thị trường Việt Nam. Nhân cơ hội đó, rất nhiều người đã quyết định nhập hàng Trung Quốc về để kinh doanh. Nhưng làm thế nào để nhập hàng điện tử Trung Quốc và nhập chúng tại đâu?

Địa chỉ nhập hàng điện tử Trung Quốc

Hiện nay có 2 cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam phổ biến nhất đó là:

Đánh hàng trực tiếp từ các chợ điện tử Trung Quốc

Ưu điểm: Bạn có thể tận mắt nhìn ngắm sản phẩm, kiểm tra độ hoàn thiện, hoạt động của món đồ đó ra sao. Bạn cũng có thể mặc cả giá và dùng những kinh nghiệm mua hàng của mình để có thể mua được sản phẩm với chất lượng tốt mà giá cả lại ở mức vừa lại.

Chợ điện tử Thẩm Quyến

Nhược điểm: Thời gian, công sức, chi phí đi lại, bất đồng ngôn ngữ,... hàng loạt các khó khăn  mà bạn cần phải giải quyết. Đặc biệt bạn còn phải tìm cách vận chuyển hàng về Việt Nam sao cho dễ dàng mà không bị hỏng hóc, va đập.

Nhập hàng điện tử Trung Quốc qua các trang TMĐT Taobao, Tmall, 1688

Ưu điểm: Đây là các trang thương mại điện tử nhập hàng Trung Quốc lớn của đất nước tỷ dân này, các mặt hàng được bày bán trên đây khá là phong phú về mẫu mã và chất lượng. Khi mua hàng bạn không cần phải sang trực tiếp Trung Quốc mà chỉ cần ngồi nhà, bạn cũng có thể tiếp cận được các nguồn hàng điện tử phong phú tại đây. Khi cần vận chuyển hàng về Việt Nam, bạn chỉ cần tìm một đơn vị vận chuyển trung gian nhập hàng Trung Quốc, họ sẽ hỗ trợ từ A-Z với một mức phí hoàn toàn chấp nhận được.

Các trang TMĐT nổi tiếng Trung Quốc


Nhược điểm: Khi mua hàng qua các website thương mại điện tử này, bạn sẽ không được nhìn tận mắt và kiểm tra hàng hóa, rủi ro mua phải hàng dởm, hàng kém chất lượng khá là cao. Việc chọn lựa một đơn vị vận chuyển nhập hàng Trung Quốc trung gian uy tín thì không hề dễ, nếu không có sự chọn lựa đúng đắn bạn sẽ có nguy cơ mất tiền, mất hàng hay hàng hóa bị hỏng hóc do quá trình vận chuyển rất dễ xảy ra.

Tuy nhiên, đây vẫn được xem là cách nhập hàng điện tử Trung Quốc dễ dàng, được nhiều chủ cửa hàng buôn bán sử dụng nhất vì không tốn quá nhiều thời gian, sức lực.

Chính bởi những nhược điểm được nếu qua hai phương pháp trên đã dẫn đến sự ra đời của các công ty dịch vụ chuyên nhận đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc - Việt Nam. Muốn lấy hàng điện tử nhập hàng Trung Quốc, bạn chỉ cần tìm và gửi mẫu cũng số lượng bạn cần nhập về trên các website Trung Quốc cho bên dịch vụ, sau đó họ sẽ giúp bạn thương lượng về giá cả, tìm nhà cung cấp sao cho có được mức giá tốt nhất từ shop uy tín nhất. Với cách order nhập hàng Trung Quốc như này, bạn sẽ không phải vất vả đi lại nhiều mà vẫn có thể tìm được rất nhiều những mẫu túi xách đẹp, tham khảo và so sánh luôn được giá cả shop bán hàng đưa ra. Phương pháp này chính là cách nhập hàng Trung Quốc đơn giản, nhanh chóng và ít tốn kém nhất.

>>> Shippo là đơn vị giúp bạn vận chuyển hàng mua từ Taobao,Tmall,1688,... về Việt Nam ưng ý, thuận tiện nhất. Hỗ trợ thanh toán hộ cho các đơn hàng giá trị cao. Chỉ cần liên hệ, nhân viên của Shippo sẽ hỗ trợ tiếp nhận thông tin và vận chuyển giúp bạn nhanh nhất. Đảm bảo hàng về trong thời gian ngắn nhất.

#shippo #kygui #vanchuyentrungquoc #vanchuyentrungviet