20 Tháng 07
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC UY TÍN

Trên thị trường hiện nay có vô vàn những đơn vị Vận chuyển hàng Trung Quốc với rất nhiều mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được một đơn vị order uy tín và phù hợp nhất với nhu cầu của mình thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Shippo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc hiện nay

Mua hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc đã và đang trở thành xu thế mới dành cho cả khách lẻ và khách buôn. Các website như 1688.com, taobao.com, tmall.com,… giúp cho người tiêu dùng Việt mua hàng Trung dễ dàng hơn cũng như giúp các thương nhân Việt nhập hàng Trung Quốc thuận tiện hơn. Chỉ cần lên facebook hoặc google và search cụm từ “vận chuyển hàng Trung Quốc”, bạn có thể thấy ma trận các kết quả trả về liên quan đến loại hình này. Bạn có thể thấy những đơn vị cung cấp dịch vụ này bao gồm cả doanh nghiệp và cá nhân. Mỗi đơn vị lại có các mức giá khác nhau,  khiến bạn không phân biệt được đâu mới là đơn vị uy tín. Vậy hiện thực đằng sau những gì bạn nhìn thấy là gì?
Thực tế, rất nhiều đơn vị quảng cáo là cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng. Tuy nhiên, thực chất họ không phải là nhà cung cấp trực tiếp dịch vụ này mà đơn thuần chỉ là những người đi gom hàng order, hàng ký gửi, gom nhiều đơn lẻ thành 1 đơn lớn và sau đó nhờ qua 1 bên trung gian khác. Những người này cũng có thể có hoặc không có hệ thống đặt hàng, tuy nhiên họ không có kho và cũng không tự vận chuyển hàng về. Họ đơn thuần chỉ là 1 bên trung gian khác, gom hàng order, đơn ký gửi để sau đó ăn chênh lệch. Chính vì thế, chi phí dịch vụ thường khá cao và các dịch vụ hậu mãi cũng không được chú trọng như các bên đặt hàng, vận chuyển chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để đánh giá 1 đơn vị có uy tín hay không?

Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

1- Đã có nhiều kình nghiệm, có kinh nghiệm lâu năm

Để có thể đứng vững trên thị trường thì chắc chắn đó phải là đơn vị cung cấp được dịch vụ tốt, được khách hàng đánh giá cao, thương hiệu được khẳng định. Khi sử dụng dịch vụ của những đơn vị này, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm, hàng hóa được đảm bảo an toàn.
2- Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Quy trình làm việc từ khâu tiếp nhận thông tin, báo giá vận chuyển, tạo đơn vận chuyển, chăm sóc khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, khiếu nại ra sao?
3- Hệ thống quản lý đơn hàng minh bạch
Với những công ty/ cá nhân hoạt động dưới dạng Gom Order (chỉ làm giao dịch với Khách hàng xong chuyển hoàn toàn đơn sang một bên khác, hoặc chuyển 1 phần quy trình như không có hệ thống kho bãi…) thì việc đơn hàng của bạn sẽ thường xuyên không biết “đang ở đâu”, “hiện trạng như thế nào”… vì họ lại phải đợi thông tin từ 1 bên thứ 3 khác.
Với các công ty có hệ thống minh bạch, bạn sẽ cập nhập được thông tin chi tiết về đơn hàng của mình.
VD: Trạng thái đơn: Đã ký gửi/Đã nhận tại kho Trung Quốc/ Đang chuyển về Việt Nam/ Đã nhận tại kho đích/ Đang giao hàng cho khách/ Hoàn thành. Và những dữ liệu sẽ cập nhập tức thì trên hệ thống cho đơn hàng của bạn
Những đơn vị vận chuyển uy tín đều có hệ thống lên đơn vận chuyển và quản lý đơn hàng thuận tiện, giúp khách hàng dễ dàng quản lý đơn hàng mọi lúc mọi nơi, lộ trình vận chuyển hàng hóa luôn cập nhật tức thời, các khoản chi phí được công khai minh bạch.
4- Có kho ở Quảng Châu
Nhiều công ty vận chuyển chỉ có kho hàng ở Trung Quốc tại Bằng Tường, Lũng Vài… (nôm na là những địa điểm gần sát với biên giới Việt nam). Đây những kho khá tiện di chuyển sang để vận hành, dễ dàng xây dựng. Tuy nhiên lại là thiệt thòi với khách hàng. Vì khách hàng thường xuyên phải chịu thêm 1 phí Ship nội địa rất lớn từ Shop Trung Quốc về tận đến biên giới, đồng thời thời gian hàng về đến đây cũng bị chậm hơn thông thường 2,3 ngày
Đối với công ty có kho tại Quảng Châu, rất khó khăn để xin giấy phép làm việc tại đây, chi phí cũng cao hơn, tuy nhiên Khách hàng sẽ hưởng lợi nhiều hơn. Khi phí Ship nội địa TQ từ Nhà bán về kho sẽ rẻ hơn nhiều. Và đây là 1 trong những thành phố lớn nên thời gian hàng về cũng nhanh hơn, có khi chỉ trong ngày, giảm thời gian chờ đợi đơn hàng của khách.
5- Cam kết rõ ràng, minh bạch
Các đơn vị vận chuyển uy tín thường cam kết đảm bảo an toàn hàng hóa, bồi thường thỏa đáng nếu chậm/mất hàng với đơn vận chuyển của bạn.
6- Chi phí vận chuyển
Những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín thường  cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa với mức phí cạnh tranh nhất, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của các đơn vị, cá nhân.
7- Thời gian vận chuyển nhanh, ổn định
Đúng hẹn, kịp tiến độ kinh doanh là những điều cơ bản ở 1 đơn vị vận chuyển, hàng sẽ về sau khoảng 2-6 ngày làm việc đối với khu vực Hà Nội, và 3-8 ngày làm việc (không kể Thứ 7, Chủ nhật) đối với khu vực Hồ Chí Minh, tính từ khi hàng xuất kho Trung Quốc (hàng hóa phải đảm bảo đầy đủ thông tin và yêu cầu ký gửi mới). Nếu hàng về chậm hơn thời gian giao hẹn nhiều lần thì có lẽ đã đến lúc bạn cần tìm cho mình 1 đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc khác uy tín hơn.

Cũng tùy từng thời điểm mà thời gian vận chuyển có sự nhanh/chậm khác nhau. Công ty uy tín, chuyên nghiệp sẽ luôn có thông báo tới Khách hàng tình hình thời gian vận chuyển nếu có tác động từ phía hải quan, thiên tai, dịch bệch, tắc biên làm chậm thời gian vận chuyển.


Lời khuyên cho bạn: 
Bạn hãy thử sử dụng dịch vụ của 1 và nhiều công ty vận chuyển với 1 đơn hàng nhỏ kiểm tra cách họ phục vụ trước khi quyết định hợp tác lớn hơn.


 

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

 

Nhận ký gửi hàng hóa từ lẻ đến số lượng lớn!

👉Tư vấn dịch vụ: m.me/shippo.vn

Thông tin liên hệ: