25 Tháng 11
Đăng bởi:  Nguyễn Thị Quỳnh Mai

TỔNG HỢP PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN PHỔ BIẾN TRÊN 1688 - TAOBAO -TMALL

Đối với người tiêu dùng, nhà kinh doanh Việt Nam, việc nhập hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử thì việc thanh toán và vận chuyển chính là bước khó khăn nhất trong toàn bộ quá trình mua hàng, bởi các trang này đều yêu cầu khách hàng thanh toán qua ví điện tử Alipay. Tuy nhiên vẫn có một số phương thức thanh toán khác được nhà cung cấp đồng ý, cùng Shippo tìm hiểu dưới đây nhé.

Cơ chế thanh toán trên Taobao, 1688 và Tmall

Khi bạn mua hàng, nhập hàng Trung Quốc trên 1 trong số những trang thương mại điện tử của Alibaba Group và thanh toán qua Alipay. Người bán sẽ chỉ nhận được thông báo bạn đã chuyển tiền qua Alipay, lúc này người bán chưa nhận được tiền.

Nên chọn order 1688 giá rẻ hay order Taobao giá rẻ về kinh doanh?

Các trang TMĐT nổi tiếng Trung Quốc

Nhiệm vụ của người bán lúc này là chuyển hàng cho bạn, đến khi bạn nhận được hàng đúng số lượng, mẫu mã yêu cầu, xác nhận nhận hàng và không có kiện cáo gì. Lúc này Alipay mới chuyển tiền cho người bán, 2 bên người bán và người mua đánh giá chất lượng dịch vụ với nhau => giao dịch thành công. Nếu có kiện cáo Alibaba, Taobao, 1688 sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng đứng ra để xem xét và giải quyết. Bạn hoàn toàn có thể được hoàn tiền và được bồi thường phần nhỏ nếu người bán bán hàng không đúng cam kết về sản phẩm đã đưa ra.

Thanh toán, chuyển tiền bằng Alipay

Top 7 câu hỏi về thanh toán hộ Alipay bạn cần biết

Sau khi đăng ký và xác thực, chứng thực Alipay bằng tên thật và bằng hộ chiếu, giờ bạn đã có thể uỷ quyền thanh toán cho đơn vị vận chuyển với đơn hàng nhập hàng Trung Quốc qua Taobao, 1688. Bạn vẫn có thể nạp tệ trực tiếp vào Alipay nhưng nên nạp ít thôi vì tài khoản mới dễ bị khóa, đóng băng ví Alipay. Với Alipay xác thực bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc thì bạn có thể nạp tệ và thanh toán thoải mái.

Thanh toán, chuyển tiền bằng hồng bao Taobao, Tmall

Cách Tự Thanh Toán Taobao 1688... - VươngK.com

Còn gọi là phiếu mua hàng: Bạn mua hồng bao của các bên đại lý. Mua mệnh giá bao nhiêu thì được tiêu bấy nhiêu. Sau khi mua xong, bạn sẽ có số tiền này trong hồng bao Taobao của mình.

Bạn có thể mua các sản phẩm, nhập hàng Trung Quốc trên Taobao, Tmall và chọn hình thức thanh toán bằng hồng bao. Chỉ cần số tiền thanh toán nhỏ hơn hoặc bằng số tiền trong hồng bao, là bạn có thể tự thanh toán, ko cần nhở bất cứ bên nào thanh toán hộ.

Ưu điểm của phương thức thanh toán là thuận tiện cho săn sale đêm của bạn. Nhược điểm đó là chỉ dùng trong vòng 15 ngày và ko dùng được trên 1688. Mỗi lần mua là 1 lần phí (10 tệ). Mệnh giá cao nhất là 1000 tệ.

Thanh toán, chuyển tiền bằng Thẻ visa/master

Phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế » Canh Me

Bản chất thẻ visa/master là các thẻ thanh toán quốc tế nên bạn sẽ bị tính phí 3% trên tổng giá trị giao dịch của đơn hàng nhập hàng Trung Quốc. Phí này quá cao nên ít ai dùng thẻ Visa để mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall.

Thanh toán hộ, uỷ quyền Alipay

Dùng dịch vụ thanh toán hộ do các bên làm chuyển tiền, làm vận chuyển cung cấp. Thanh toán hộ qua Alipay cho những đơn hàng nhập hàng Trung Quốc có 2 hình thức chính. Thanh toán trực tiếp vào Wechat/Alipay/Tài khoản ngân hàng Trung Quốc của Shop/nhà cung cấp. Thứ 2 là thanh toán uỷ quyền trên website 1688 và Taobao. Với cách thứ 2, bắt buộc buộc bạn phải có Alipay đã xác thực hộ chiếu thì mới tiến hành trả tiền cho đơn hàng nhập hàng Trung Quốc được còn với cách 1 thì sẽ không cần đến.

Thanh toán, chuyển tiền bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc

Rủi ro khi cho người khác thuê mượn thẻ ngân hàng Trung Quốc chính chủ

Dù bạn sử dụng phương pháp thanh toán hộ hay tự thanh toán tiền hàng cũng đều cần tệ. Mà muốn có tệ thì phải mua tệ, nạp tệ Wechat, Alipay qua dịch vụ chuyển tiền Việt Nam - Trung Quốc uy tín. Bạn có thể tham khảo cách làm việc của đơn vị vận chuyển uy tín để có thể tìm được dịch vụ an tâm.

Với những người mới nhập hàng Trung Quốc về bán, nhu cầu giao dịch, chuyển tiền mua hàng thấp thì dùng thanh toán hộ là phương pháp an toàn và tiện lợi nhất. Chỉ nên tự làm thẻ ngân hàng Trung Quốc khi nhu cầu giao dịch cao và vốn khoảng vài trăm triệu. Vì làm thẻ ngân hàng có nhiều vấn đề phát sinh đi kèm như khoá tài khoản, khoá sim.

Đối với những Khách hàng chuyên vận chuyển, ký gửi, Shippo hỗ trợ thanh toán cho Khách hàng với lô hàng trên 200Kg theo hình thức vận chuyển hàng lô.

Tư vấn dịch vụ: 0932 19 6686

Viết bình luận của bạn: