29 Tháng 06
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

3 LỖI THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TAOBAO

Taobao là trang thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc, được thành lập vào tháng 5/2003 của tập đoàn Alibaba. Tại đây có đa dạng các ngành hàng khác nhau, phù hợp với những cá nhân hoặc chủ kinh doanh yêu thích những nguồn hàng chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn là người mới và muốn gia nhập vào con đường của một "Taobao-er" thực thụ thì việc sở hữu một tài khoản trên Taobao là điều rất cần thiết.

Tuy nhiên việc tạo Tài khoản Taobao đối với các bạn không biết Tiếng Trung là khá khó khăn và rắc rối. Việc đăng ký tài khoản Taobao hiện nay thường xuyên xảy ra lỗi. Sau đây là 3 lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản Taobao, Shippo hi vọng sẽ giúp các bạn tạo được tài khoản và tìm được nguồn hàng ưng ý trên Taobao nhé!

Đăng ký tài khoản Taobao có dễ không?

Điều kiện cần và đủ để các bạn có thể đăng ký 1 tài khoản Taobao khá đơn giản đó chính là SĐT (không phân biệt quốc gia). Việc đăng ký 1 tài khoản Taobao không phải là chuyện khó khăn, nhưng thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng đều gặp chung tình trạng LỖI KHÔNG ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TÀI KHOẢN TAOBAO. 

Nếu như trước đây, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm Taobao, lướt tìm sản phẩm, xem và thậm chí lưu lại hình ảnh mà không cần đến việc sở hữu 1 tài khoản Taobao. Đến hiện tại, việc yêu cầu đăng ký tài khoản để đăng nhập là điều gần như bắt buộc nếu như bạn muốn xem chi tiết hơn về 1 sản phẩm bất kỳ.  

Điều gì khiến việc đăng ký tài khoản Taobao bị siết chặt hơn? 

- Lượng người truy cập vào một số khung giờ quá lớn dẫn đến quá tải hệ thống: 

Để hạn chế lượng “khách truy cập vãng lai” - chưa có tài khoản, dẫn đến tình trạng quá tải hệ thống ở một số khung giờ vàng, Taobao đã thay đổi chính sách về việc yêu cầu bắt buộc đăng ký tài khoản - đăng nhập khi tìm kiếm sản phẩm. Việc bắt buộc đăng ký tài khoản này sẽ tạo điều kiện ưu tiên và lọc được khách hàng có nhu cầu mua sắm thực sự.  

- Địa chỉ web quốc tế bị hạn chế truy cập: 

Taobao đã vươn mình ra quốc tế, và trở thành một trong những trang web mua sắm được khách hàng quốc tế vô cùng ưa chuộng nên ngoài khách tiêu dùng trong nước sẽ có một lượng lớn khách truy cập nước ngoài. Do Taobao vốn là trang TMĐT dành cho thị trường nội địa, nên địa chỉ web quốc tế sẽ có nhiều hạn chế.

 

03 lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản Taobao và cách khắc phục

1. Đăng ký Taobao bị lỗi khi không nhận được mã xác minh

Lỗi đăng ký tài khoản Taobao khi không nhận được mã xác minh được xem là lỗi phổ biến nhất. Bạn đã từng đăng ký tài khoản Taobao nhưng chưa thành công thì có thể bạn đã gặp phải một trong những vấn đề sau đây nhé: 

- Sử dụng SĐT không chính chủ đăng ký tài khoản: 

 • Nguyên nhân: Hệ thống Taobao sẽ trực tiếp gửi mã xác minh về SĐT mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản. 
 • Cách khắc phục: Khi mượn SĐT của người thân, bạn bè để đăng ký, bạn nên nhắn chủ SĐT để ý tin nhắn, ngay khi nhận được mã xác minh gửi ngay cho bạn, để tránh việc mã được gửi quá lâu sẽ hết hiệu lực. 
 • Gần đây, số thuê bao Viettel thường không nhận được mã xác minh, bạn nên thay đổi số thuê bao của nhà mạng khác như Vinaphone, Mobiphone,... để đăng ký.

 • Lựa chọn khung giờ đêm từ 23-1h sáng để ít lưu lượng truy cập trang web Taobao hơn để thực hiện đăng ký.

- Điện thoại của bạn đã cài đặt phần mềm chặn tin nhắn - SĐT quốc tế: 

 • Nguyên nhân: Hiện tại, một số điện thoại, thường là máy mua cũ đã cài đặt phần mềm chặn cuộc gọi từ người lạ cũng như phần mềm chặn tin nhắn, SĐT quốc tế, do đó mà bạn không nhận được mã xác minh từ Taobao. 
 • Cách khắc phục: Bạn có thể kiểm tra lại điện thoại để gỡ bỏ các phần mềm chặn tin nhắn quốc tế. Trong trường hợp không kiểm tra hoặc chưa biết cách gỡ, bạn có thể tháo sim chuyển qua một máy khác để có thể thuận tiện hơn cho việc nhận mã xác minh từ Taobao. 

2. Sử dụng SĐT đã từng đăng ký tài khoản Taobao: 

 • Nguyên nhân: Nhu cầu sử dụng SĐT đăng ký tài khoản Taobao ngày càng nhiều nên không tránh khỏi việc trùng lặp, do chủ cũ của SĐT đã từng dùng để đăng ký tài khoản một trong số những trang TMĐT Trung Quốc, hệ thống đã ghi nhận thông tin nên không thể sử dụng để đăng ký tài khoản mới thêm. 
 • Cách khắc phục: Chắc chắn bạn cần đổi một SĐT khác, ưu tiên SĐT chính chủ, có thời gian sử dụng nhiều năm thì tỷ lệ đăng ký thành công sẽ cao hơn.

3. Chưa nhận được mã xác minh nhưng tài khoản đã bị khóa:

 • Nguyên nhân: Do Bạn nhấp vào mục gửi mã xác minh liên tục nhiều lần
 • Cách khắc phục: Bạn bắt buộc phải đổi một số điện thoại khác và thực hiện lại việc đăng ký, đồng thời kiên nhẫn hơn trong việc đợi nhận mã xác minh.

 

Trên đây là những lỗi thường gặp mà bạn gặp khi không đăng ký được tài khoản Taobao. Hãy xem và cùng khắc phục nhé. 

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao

Tổng hợp 200 nguồn hàng Quảng Châu siêu uy tín

 

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

 • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

 

Thông tin liên hệ: