18 Tháng 09
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

CÁCH TÍNH TỔNG CHI PHÍ VỀ TAY KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Giá mỗi đơn hàng order Trung Quốc nhập về Việt Nam gồm nhiều chi phí như giá bán gốc, phí ship hàng,… Đòi hỏi người mua cần tính toán chi tiết để lên kế hoạch chi phí hợp lý mỗi khi nhập hàng.

🤔 Vậy tính tổng chi phí như thế nào cho chính xác❓

👉 Cùng Shippo tìm lời giải đáp dưới đây nhé! Thông thường, tổng chi phí nhập hàng Trung Quốc bao gồm các khoản dưới đây:

1️⃣ Giá sản phẩm (đổi sang VNĐ) = (Giá sản phẩm * tỷ giá tệ)

Là số tiền phải trả cho hàng hóa các bạn mua, các bạn tự thỏa thuận với bên bán.

2️⃣ Phí dịch vụ

𝐏𝐡𝐢́ 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐦𝐮𝐚 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 = 𝐓𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 * % 𝐩𝐡𝐢́ 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣

Phí này bao gồm các phí bảo hiểm hàng hóa, phí mua hộ. (Phụ thuộc vào yêu cầu của người mua hàng). Thông thương các đơn vị Order sẽ có tỷ lệ % phí dịch vụ tùy thuộc vào giá trị đơn hàng bạn mua, giá trị mua càng cao thì % phí dịch vụ càng thấp (khoảng 1-3% giá trị đơn hàng)

Nếu bạn tự mua hàng sẽ tiết kiệm được khoản phí này!

Bạn có thể tự thanh toán sản phẩm cho Người bán bằng cách thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard của mình, thanh toán bằng Ví Alipay của bạn hoặc nhờ thanh toán hộ (bạn bè/đơn vị thanh toán)

~~>Xem thêm: 5 phương thức thanh toán Taobao/Tmall/1688 phổ biến hiện nay

3️⃣ Phí ship hàng

𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐢́ 𝐬𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 = 𝐏𝐡𝐢́ 𝐬𝐡𝐢𝐩 𝐧𝐨̣̂𝐢 đ𝐢̣𝐚 𝐓𝐐 + 𝐏𝐡𝐢́ 𝐬𝐡𝐢𝐩 𝐓𝐐 𝐯𝐞̂̀ 𝐕𝐍 + 𝐏𝐡𝐢́ 𝐠𝐢𝐚𝐨 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 nội địa Việt Nam

  • Phí ship nội địa Trung Quốc ở Taobao 95% thường được MIỄN PHÍ
  • Phí Ship Trung Quốc về Việt Nam: Theo bảng giá của đơn vị Order/Vận chuyển dựa theo cân nặng/hoặc có thể quy đổi thể tích nếu hàng hóa cồng kềnh
  • Phí giao hàng nội địa Việt Nam: Bạn có thể chọn đơn vị Order/Vận chuyển có kho gần bạn để tiện qua kho lấy hàng sẽ tiết kiệm chi phí hoặc lựa chọn giao hàng tận nơi theo đơn vị giao hàng nội địa mặc định của bên Vận chuyển hoặc theo yêu cầu của bạn.

4️⃣ Phí phát sinh khác

Hầu hết các đơn vị trung gian order hàng hiện nay sẽ có thêm các dịch vụ như Phí đóng kiện gỗ, chống sốc,.. để kiện hàng được bảo quản an toàn, tránh đổ vỡ hoặc biến dạng.

Bạn nên lựa chọn thêm nếu hàng hóa vận chuyển thuộc loại dễ bóp méo, hỏng, vỡ, siêu dễ vỡ,... Khoản phí này không quá lớn, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng hoặc không sử dụng. ️Tùy vào mỗi đơn vị trung gian sẽ có các mức phí khác nhau.

Trên đây là các khoản phí bạn bỏ ra để nhập hàng Trung Quốc về sử dụng/kinh doanh

Vì vậy Quý khách nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn một công ty dịch vụ Order/Vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín để tiết kiệm tối đa chi phí phải bỏ ra nhé.

____________________________________

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam.
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

Thông tin liên hệ:

SHIPPO - Vận chuyển hàng TMĐT Trung Việt!

#vanchuyenhangtrungquoc #vanchuyentaobao #taobao #tmall