17 Tháng 02
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

CÁC HÃNG KUAIDI THƯỜNG GẶP KHI MUA HÀNG TAOBAO

Có bao giờ khi mua hàng trên những trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall và 1688 bạn chú ý xem đơn hàng của mình được vận chuyển bởi công ty vận chuyển nào chưa? Cùng Shippo tham khảo các hãng vận chuyển nội địa Trung Quốc và cách tra mã vận đơn nội địa để theo dõi lộ trình hàng hóa khi mua hàng trên Taobao nhé!

Các hãng kuaidi thường gặp khi mua hàng trên Taobao, làm thế nào để check đường đi của hàng hoá?

Mặc dù thông thường khi mua hàng trên Taobao chúng ta hầu như được free khoản phí vận chuyển này (trừ một số trường hợp đặc biệt kích thước quá lớn hoặc giá trị chưa đạt yêu cầu). Thế nhưng, nắm được thông tin các đơn vị vận chuyển cũng là một việc giúp ích bạn nhiều hơn trong quá trình theo dõi đường đi và liên hệ khi có bất cứ vấn đề gì liên quan đến hàng hóa.

Một số hãng vận chuyển mà chúng ta thường gặp khi order hàng như:

圆通速递( YT),中通速递(ZTO),宅急送,韵达快运,天天快递,一邦速递,联邦快递,德邦物流 ,汇通快运,星晨急便,中铁快运 ,顺丰速运 (SF),CCES ,申通E物流,邮政平邮。

                       
                                           Một số hãng kuaidi thường gặp

Trong những hãng chuyển phát kể trên, phải kể đến những cái tên như 顺丰快递,圆通速递,中通速递,....Riêng 顺丰快递(SF) có thể nói là đơn vị có cước phí tương đối cao nhưng vẫn được nhiều người yêu thích lựa chọn. Gửi hàng bên SF có ưu điểm chính là nhanh và bảo đảm, bởi trong phí ship của hãng này đã bao gồm phí bảo hiểm hàng hóa. Trong trường hợp hàng hóa bị vỡ, thất lạc, mất mát,..trong quá trình vận chuyển bạn sẽ được đền bù 100% giá trị hàng hóa kê khai. Bên cạnh đó còn có một số đơn vị chuyển phát nhanh như YT, STO, ZTO,.. cũng khá phổ biến bởi thời gian vận chuyển nhanh mà cước phí khá rẻ.

Nhiều bạn nghĩ rằng Taobao liên kết với những hãng vận chuyển này để chuyển phát hàng hóa nhưng thực ra không phải. Việc quyết định lựa chọn bên chuyển phát tùy thuộc vào các shop. Nhà cung cấp sẽ làm việc và ký hợp đồng với các bên chuyển phát, nên dựa vào đơn vị nào gần shop hoặc chất lượng dịch vụ tốt họ sẽ đi bên đó. Ngoài ra trong trường hợp bạn cần hàng gấp hay đơn hàng có giá trị, muốn lựa chọn đơn vị vận chuyển nào bạn cũng có thể nhắn riêng cho shop trao đổi, tuy nhiên cước phí do bạn thanh toán.

Một số trường hợp khác chẳng hạn như đi hàng nặng, khối lượng lớn, phí vận chuyển sẽ cao hơn so với bình thường, bạn có thể nhờ shop tìm bên wuliu để ký gửi hàng hóa cho rẻ, tuy nhiên các hãng chuyển phát chậm thời gian hàng vận chuyển đến kho sẽ lâu hơn, thêm nữa là một số hãng không chuyển phát đến tận nhà mà chỉ chuyển đến kho tổng gần đó và bạn cần ra nhận hàng, vận chuyển về kho của mình. Như vậy, đây cũng là một vấn đề nhỏ mà chúng ta cần cân nhắc khi mua hàng và vận chuyển hàng hóa.

                                                   
                                                   Trang kuaidi100.com
 

Cách tra đường đi hàng hóa

Khi shop phát hàng, hệ thống taobao sẽ cập nhật mã vận đơn. Bạn có thể tra ngay đường đi của đơn hàng của mình trên ứng dụng Taobao bằng cách chọn mục 查看物流
Xem thêm hướng dẫn cách lấy mã vận đơn tại đây

Trường hợp hệ thống taobao chưa cập nhật đường đi hàng hóa có thể xảy ra hai trường hợp như sau:

Shop cập nhật sai mã vận đơn, mã vận đơn ảo

Bên taobao chưa update thông tin

Khi đó, bạn có thể copy mã vận đơn và tìm kiếm thông tin đường đi trên trang kuaidi100.com (đối với các hãng chuyển phát nhanh)

https://www.kuaidi100.com/

hoặc shunfeng.com (đối với SF) :

https://www.sf-express.com/we/ow/chn/sc/inde

ngoài ra có thể sử dụng baidu để check mã vận đơn.

Sau đó check lại thông tin với shop.

Trong quá trình mua hàng cần chú ý theo dõi đường đi và tình trạng hàng hóa của mình để kịp thời xử lý nếu có vấn đề ngoài ý muốn.

Những lưu ý khi mua hàng trên Taobao

Taobao là một trong những website thương mại thuộc tập đoàn điện tử Alibaba Trung Quốc. Bạn có rất nhiều cách giao dịch, mua hàng trên Taobao, có thể là tự mình mua hàng hoặc thông qua đơn vị trung gian. Để có được đơn hàng thuận lợi và dễ dàng, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Nắm được những câu chat, trao đổi cơ bản với Shop khi tự order Taobao hoặc nhờ sự giúp đỡ của Google dịch và các phần mềm dịch khác.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu câu cơ bản, thương lượng trao đổi với Shop Trung Quốc

- Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín khi tự order Tabao

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn nhà vận chuyển Trung Quốc - Việt Nam

 

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

 

Thông tin liên hệ: