22 Tháng 07
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

PHÂN BIỆT ORDER VÀ KÝ GỬI HÀNG TRUNG QUỐC

Order” và “Ký gửi” có lẽ là 2 khái niệm không còn quá xa lạ đối với dân buôn Trung – Việt, thế nhưng nó lại trở thành trở ngại không nhỏ đối với người mới bắt đầu nhập hàng Trung Quốc. Để phân biệt rõ hơn 2 hình thức này, tránh gây ra những nhầm lẫn không đáng có khi sử dụng dịch vụ của các nhà vận chuyển, hôm nay Shippo sẽ giúp bạn phân tích từng phương thức một cách chi tiết nhất.

I. ORDER LÀ GÌ? KÝ GỬI LÀ GÌ?

1. Order

Đầu tiên phải kể đến thuật ngữ “Order”, trên thực tế, rất nhiều khách hàng mới đầu khi tìm đến các nhà vận chuyển, chỉ nghĩ đơn giản order chính là việc “đặt hàng”. Nhưng để thực sự có thể bắt tay vào việc mua hàng, nhân viên bên vận chuyển sẽ nhắc đi nhắc lại với bạn cụm từ “hàng order” và “hàng ký gửi”.

Hàng order ở đây chỉ việc bạn chỉ cần gửi link kèm thuộc tính của sản phẩm, và gửi phí dịch vụ, giá thành sản phẩm cho đơn vị order; còn lại bên vận chuyển sẽ chủ động mua hàng, đàm phán giá cả, thanh toán trực tiếp với các shop bên Trung và vận chuyển hàng về Việt Nam. Khi phát hiện shop phát sai hoặc thiếu hàng, đơn vị order sẽ giúp bạn khiếu nại đổi trả hàng. Tùy từng đơn vị mà những kiện hàng order bị thất lạc, hỏng hóc toàn bộ do vận chuyển được đền bù ở các mức khác nhau. (Thông thường sẽ đền bù 100% giá trị hàng).

Nói tóm lại, với hàng Order, khách hàng đưa ra yêu cầu mua sản phẩm này và đơn vị Order sẽ chịu mọi trách nhiệm để đưa hàng tới tận tay khách.

2. Ký gửi

Ta cứ tưởng tượng “order” và “ký gửi” giống như cặp bài trùng vậy, có “hàng order” thì sẽ có “hàng ký gửi”.

Nếu như là hàng order khâu mua bán, thanh toán với nhà cung ứng bên Trung Quốc do đơn vị order/vận chuyển phụ trách hoàn toàn, thì đối với hàng ký gửi khách hàng sẽ phải tự mua bán với shop Trung, tự tìm cách thanh toán hoặc áp dụng hình thức thanh toán hộ (hoặc liên hệ với đơn vị vận chuyển thanh toán giúp). Tại đây, phía vận chuyển chỉ có nhiệm vụ nhận hàng của shop bên Trung và vận chuyển hàng tới tay khách ở Việt Nam.

Trong trường hợp shop phát sai hàng, hàng lỗi, bạn phải tự đàm phán lại với phía Trung Quốc để yêu cầu đổi trả hàng,…Nhà vận chuyển chỉ chịu trách nhiệm khi hàng bị chậm/hỏng hóc, mất mát do quá trình vận chuyển. Lúc này lại xảy ra 2 trường hợp. 

-Trường hợp chậm thời gian vận chuyển

Shippo cam kết hoàn 100% phí vận chuyển quốc tế nếu:

+ Quá 28 ngày xuất kho Trung Quốc đơn hàng chưa về kho Hà Nội

+ Quá 38 ngày xuất kho Trung Quốc đơn hàng chưa về kho Sài Gòn

- Đối với trường hợp mất hàng/thất lạc hàng hoá do các nguyên nhân chủ quan từ phía Shippo mức bồi hoàn tối đa là 300.000đ/kg đối với hình thức ký gửi một bước

Bạn có thể tham khảo bảng so sánh hai hình thức Order và Ký gửi dưới đây:

II. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA ORDER VÀ KÝ GỬI

Với mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm khác nhau. 

1. Sử dụng đơn vị Order

- Này thì khỏe re, liên hệ công ty/ cá nhân, hỏi han chính sách, nếu phù hợp, bạn cứ đưa yêu cầu, bên dịch vụ sẽ làm từ A-Z. Hàng nhận về tay, bung ngay kiếm xiền.

- Nhược điểm : Bạn tốn chi phí trả cho bên công ty, nếu chẳng may gặp phải công ty hơi chua, việc chờ đợi là hạnh phúc sẽ theo bạn bủa vây, đôi khi vác nhau lên group phán xử.

KHUYÊN: Dành cho các bạn mới tập tành kinh doanh, tìm hiểu về hàng Trung Quốc. chưa biết cách nhập hàng.

 Dành cho các đơn vị, doanh nghiệp cần trọn gói dịch vụ nhập hàng, không có đủ nhân sự phụ trách nhiều khâu đặt hàng.

Đối với hình thức này, các bạn nên tìm hiểu kỹ nhé, đừng dựa vào tiêu chí quảng cáo ngọt ngào: nhanh, rẻ, đừng nhìn vào hình ảnh show lên.

+ Nếu làm việc với cá nhân thì hãy vào profile xem kỹ, có hình ảnh hoạt động về cá nhân, gia đình hay không? Tài khoản lập bao lâu rồi? Search xem có phốt gì không? Trước khi giao dịch nên xin thông tin địa chỉ, số điện thoại, gọi check luôn, lỡ họ block còn có đường tìm kiếm.

+ Nếu làm với công ty, nhờ bạn sale cung cấp toàn bộ thông tin, địa chỉ, số điện thoại công ty, xin luôn số sếp nếu được, hỏi tất cả những vấn đề liên quan, và phải nhận được câu trả lời CÓ HOẶC KHÔNG, chứ nửa vời: em cam kết, em cam kết, anh/ chị yên tâm, vậy là cũng hơi lo lắng rồi. (Nếu công ty chuyên nghiệp, sale sẽ có nghiệp vụ tốt, được đào tạo bài bản)

2. TỰ ORDER (dùng đơn vị ký gửi)

- Tự order chính là tự mua hàng, thanh toán trên tài khoản taobao của mình.

- Tất cả các công đoạn: từ tạo tài khoản, tìm hàng, chọn sản phẩm, chọn shop, mặc cả, thanh toán, theo dõi vận đơn khiếu nại, làm việc với công ty vận chuyển, công ty nạp tệ ==>Tất cả bạn sẽ trực tiếp làm.

Ưu điểm: tiết kiệm phí mua hộ, mua ít không hao lắm, nhưng mua nhiều cũng sót, tỷ giá thấp hơn chút, có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi của shop, của Taobao trong mấy dịp sale lơn, chủ động trong tìm hàng & mua hàng, không phải chờ đợi check đơn, không lộ nguồn hàng, chủ động cập nhật hàng hottrend, tự theo dõi hành trình đơn hàng.

- Nhược điểm: Bạn sẽ phải tự mày mò hơi vất vả, nếu không biết tiếng Trung khâu mặc cả sẽ gặp khó khăn, lúc gặp vấn đề phát sinh thiếu sự hỗ trợ.

❤ KHUYÊN: Dành cho các bạn mới tập kinh doanh, không có nhiều vốn, có khả năng tự học, tự mày mò, hoặc có Mentor dẫn đường, chỉ lối, hỗ trợ khi cần.

Dành cho các nhà buôn có thể đàm phán trực tiếp với shop Trung Quốc, chỉ cần đơn vị vận chuyển về Việt Nam để tối ưu chi phí.

Xem thêm:

 

Trên đây, Shippo đã phân biệt giúp bạn hình thức Order và Ký gửi, chúc các bạn lựa chọn được hình thức nhập hàng phù hợp, tối ưu chi phí kinh doanh!

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Cho mượn TK Doanh nghiệp - Thanh toán hộ 1688 -Thanhtoan1688.com

 

Thông tin liên hệ: