26 Tháng 07
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

ĐẶT HÀNG TAOBAO CẦN THUỘC LÒNG 5 ĐIỀU NÀY

Order hàng taobao vốn không phải là một việc quá khó khăn, nhưng với những người không có đủ kiến thức và kinh nghiệm thì rất dễ bị sa vào “bẫy” lừa đảo hoặc thậm chí là “tiền mất tật mang”. Vì thế, đừng vội bỏ qua 5 điều này khi đặt order hàng trên Taobao, Shippo hi vọng chắc chắn sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn. Chúc các bạn kinh doanh hay mua hàng Taobao biết và giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc khi tìm hiểu về Order Taobao.

1/ Biết sử dụng công cụ dịch trang Google Translate (Google Dịch)

Đối với nhiều người thành thạo, có kinh nghiệm thì việc tự order hàng Taobao đã trở nên đơn giản, nhưng với người mới tìm hiểu thì ngôn ngữ là rào cản lớn, tuy nhiên nếu bạn biết tận dụng sự hỗ trợ của phần mềm google dịch, mọi thông tin sẽ trở đơn giản hơn, chú ý bạn nên dùng chức năng dịch Trung sang Anh sẽ chính xác hơn là Trung sang Việt.

Sử dụng dịch thông tin toàn trang bằng Google Dịch

Xem thêm: Tổng hợp mẫu câu trao đổi với Shop & từ vựng tiếng Trung

2/ Biết sử dụng chức năng lọc tìm kiếm của taobao để có được kết quả chính xác hơn

Lọc cơ bản theo thông số của sản phẩm

Mô tả các thông số kỹ thuật của sản phẩm để có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm sản phẩm

Lọc nâng cao

Ngoài lọc cơ bản các bạn có thể lọc nâng cao để tìm theo các tiêu chí lần lượt: Độ nổi tiếng của shop, Lượng tiêu thụ, xếp hạng sản phẩm, giá

Độ nổi tiếng của shop (人气): Lọc theo tiêu chí độ nổi tiếng của shop, nếu chọn cái này bạn sẽ gặp được rất nhiều shop có độ uy tín + sản lượng bán hàng cao.

Lượng tiêu thụ (销量): Lọc theo tiêu chí số lượng tiêu thụ của sản phẩm, có những sản phẩm có lượng tiêu thụ lên đến hàng triệu.

Xếp hạng sản phẩm (信用): Lọc theo tiêu chí xếp hạng của sản phẩm do người dùng bình chọn

Giá (价格): Lọc theo tiêu chí giá, bạn có thể lựa chọn khoảng giá hoặc lọc giá từ cao đến thấp và ngược lại.

Lọc cơ bản và nâng cao sản phẩm Taobao

3/ Biết cách chọn shop uy tín để mua hàng

Chọn nhà cung cấp có độ uy tín cao: Độ uy tín của cửa hàng được đánh giá bởi những khách hàng đã từng mua hàng trước đó. Hiện tại, Taobao đánh giá các shop theo 4 cấp độ từ cao xuống thấp lần lượt là vương miện vàng, vương miện bạc, kim cương và trái tim. Lời khuyên dành cho bạn là nên nhập hàng ở những shop sở hữu từ 3 biểu tượng kim cương trở lên.

Sản phẩm có lượng mua lớn: Trên mỗi sản phẩm trên Taobao sẽ hiển thị đầy đủ hình ảnh, thông tin sản phẩm, lượng tiêu thụ, lượt người đánh giá. Khách hàng nên chọn những sản phẩm có số lượng người mua lớn, vì đây là những sản phẩm dễ bán và giá cả hợp lý nhất.

Shop có nhiều đánh giá thực tế: Đánh giá của khách hàng thể hiện được chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Bạn nên xem kỹ phản hồi của khách hàng để biết sản phẩm có đúng với thực tế hay không, giá bán như thế nào…trước khi quyết định nhập hàng về bán.

Nếu không rành về tiếng Trung Quốc thì bạn cũng nên có một công cụ dịch taobao trên điện thoại để dễ dàng nắm bắt thông tin về shop kinh doanh và độ uy tín của họ

Khung xếp hạng độ uy tín nhà cung cấp Taobao

Đọc các thông số cơ bản trên một link sản phẩm Taobao

4/ Biết cách đọc và chọn lọc phản hồi của khách hàng

Phản hồi của khách hàng khá quan trọng khi quyết định mua hàng, đặc biệt là các phản hồi bằng ảnh thực tế của những người đã mua sản phẩm từ shop. Một điểm cộng nữa của Taobao khi làm chức năng này khá chi tiết nó giúp cho người mua hàng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm họ định mua.

 

Đọc phản hồi và xem hình ảnh thật của khách đã mua hàng Taobao

5/ Chọn công ty trung gian uy tín

Bạn cần chọn công ty có thâm niên hoạt động lâu dài, có hệ thống quản lý đơn hàng, có kho thực tế ở Trung Quốc và địa chỉ cụ thể ở Việt Nam. Có chính sách giải quyết các rủi ro liên quan đến đơn hàng như mất hàng, thất lạc, thiếu hàng,... cũng như chia sẻ rủi ro về hàng hóa trong quá trình vận chuyển cùng khách hàng. 

>> Xem thêm: 

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

 

Thông tin liên hệ: