22 Tháng 06
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ MUA HÀNG TAOBAO BẰNG THẺ VISA/MASTER CARD

Bên cạnh Alipay, Taobao còn chấp nhận thanh toán bằng nhiều hình thức, trong đó có thẻ Visa. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thanh toán khi mua hàng Taobao bằng thẻ Visa có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây của Shippo nhé.

Taobao chấp nhận thanh toán đơn mua hàng bằng phương thức nào?

Taobao.com là trang thương mại điện tử cực kỳ nổi tiếng, được Alibaba cho ra đời năm 2003. Trang web này hoạt động theo mô hình B2C và C2C, giúp các nhà cung cấp kết nối với người tiêu dùng một cách dễ dàng và đơn giản. 

Mục đích ban đầu của Taobao là cung cấp hàng hóa cho thị trường bán lẻ nội địa Trung Quốc. Bởi vậy, Taobao áp dụng hình thức thanh toán trong nước, là sử dụng thẻ ngân hàng Trung Quốc, mới nhất là thanh toán qua ví điện tử Alipay.

Taobao chấp nhận thanh toán bằng những phương thức nào?

Hiện tại, Alibaba dần áp dụng nhiều phương thức thanh toán mới trên Taobao như thanh toán qua thẻ ngân hàng Trung Quốc, bằng thẻ Visa hoặc MasterCard, bằng Alipay. Tuy vậy, Taobao không áp dụng thanh toán bằng Paypal hay LINE Pay.

 • Thanh toán Taobao bằng thẻ Visa hoặc MasterCard: Thẻ Visa và MasterCard là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành bởi 2 tổ chức tài chính xuyên quốc gia. Về cơ bản, các loại thể này sử dụng cho các giao dịch mua bán quốc tế, trong đó có cả việc mua hàng trên trang thương mại điện tử Taobao. Với 2 loại tài khoản này, bạn có thể làm thẻ trong nước và tiêu dùng quốc tế. Không chỉ phát hành thẻ cứng, bạn có thể dùng thẻ ảo tại Việt Nam để giúp việc mua hàng Taobao bằng Visa hoặc MasterCard thuận lợi hơn.
 • Thanh toán bằng ví Alipay: Ví điện tử Alipay cùng với ví Wechat đang là 2 ví điện tử được sử dụng nhiều nhất bởi người tiêu dùng Trung Quốc. Giờ đây người tiêu dùng không còn cần phải sử dụng tiền mặt nữa mà thay vào đó họ chỉ cần quét mã Alipay sau đó nhập số tiền để thanh toán. Việc tự mua hàng trên Taobao sẽ rất dễ dàng nếu như bạn có tài khoản Alipay đã được xác thực (tuy nhiên gần đây Trung Quốc đã ngưng xác thực ví Alipay cho người Việt Nam)
 • Thanh toán bằng thẻ Paypal: Paypal là nền tảng thanh toán khi mua hàng tương tự như Alipay. Nó được xem như hình thức thanh toán ngoại thương được hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng, với ưu điểm là thanh toán nhanh chóng, dễ dàng, bảo mật tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Tuy nhiên, hình thức này có phí giao dịch và rút tiền khá cao, đồng thời dễ dàng bị khoá tài khoản bất kỳ lúc nào. Gần đây, Paypal đã bị khai trừ khỏi các hình thức thanh toán trên Taobao, chính bởi thế bạn không thể thanh toán bằng hình thức này trên Taobao.
 • Thanh toán Taobao bằng LINE Pay: LINE Pay là ứng dụng ví điện tử giúp bạn dễ dàng có thể thanh toán khi mua đồ tại cửa hàng cũng như khi đặt hàng online chỉ với 1 chiếc điện thoại. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền cho bạn bè. Bạn chỉ cần sở hữu tài khoản LINE là đã có thể đăng ký LINE Pay chỉ sau một vài bước đơn giản. Ứng dụng này hiện chỉ hỗ trợ trả sau, do đó bạn chỉ cần liên kết với tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào là có thể tiến hành thanh toán. Tuy vậy, Taobao không áp dụng thanh toán bằng hình thức thanh toán này.

Như vậy hiện tại bạn chỉ có thể áp dụng 2 hình thức thanh toán khi mua hàng trên Taobao đó là thanh toán qua thẻ Visa/Mastercard hoặc thanh toán qua Alipay. 

Xem thêm: Tổng hợp từ vựng Tiếng Trung về nguồn hàng và các câu chat với shop cơ bản

Hướng dẫn cách tự mua hàng Taobao bằng thẻ visa, mastercard [Update 2023]

Cách thanh toán này áp dụng cho tất cả các quốc gia trên thế giới (trừ bang Washington, Mỹ), đồng thời Taobao chỉ hỗ trợ thẻ ngân hàng cá nhân chứ không hỗ trợ thẻ công ty.

Thao tác mua hàng Taobao bằng thẻ visa cũng giống như các bước mua hàng thông thường. Để mua hàng trên Taobao bằng thẻ Visa hoặc MasterCard, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bạn vào giỏ hàng, tích lựa chọn sản phẩm cần mua và tiến hành thanh toán

 • Bước 5: Lựa chọn kho nhận tại Trung Quốc

Bạn chọn kho nhận tại Trung Quốc, điền thông tin cần thiết như địa chỉ, thông tin và ghi chú, tên người nhận, số điện thoại… 

 

Điền thông tin kho nhận hàng tại Trung Quốc

~~ Xem thêm: Hướng dẫn thêm địa chỉ giao hàng Taobao Shippo

 • Bước 6: Lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard

Sau khi kiểm tra phí ship cùng tiền hàng cần thanh toán, bạn tiếp tục chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard

Kiểm tra lại đơn hàng và tiến hành cho đơn mua hàng Taobao sang thanh toán bằng thẻ visa

Lưu ý: Trường hợp Taobao yêu cầu tạo mật khẩu Alipay như hình dưới thì bạn tạo mật khẩu & nhập lại mật khẩu đồng thời ghi nhớ mật khẩu này nếu có yêu cầu phát sinh sau này. Sau đó mới chuyển đến bước nhập số thẻ Visa/Mastercard để thanh toán.

Tạo mật khẩu Alipay nếu có yêu cầu như hình trên

Trong mục lựa chọn hình thức thanh toán, bạn lựa chọn thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard và tiến hành các bước tiếp theo.

 • Bước 7: Điền đầy đủ thông tin và xác nhận thanh toán

Bạn cung cấp thông tin của thẻ bằng cách điền đầy đủ thông tin trên thẻ. Trước tiên, chọn loại thẻ có thể thanh toán, và điền mã số thẻ, sau đó ấn vào ô màu xanh dương để tiếp tục điền thông tin.

Nhập số thẻ visa mà bạn muốn dùng để thanh toán đơn đặt hàng Taobao

Tại ô thông tin, bạn điền đầy đủ các thông tin như họ tên của chủ thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật, email. Sau đó, bạn điền thông tin nhận hàng như quốc gia, tỉnh thành phố, địa chỉ liên hệ và số điện thoại cùng ghi chú. 

Điền đầy đủ thông tin chi tiết để hoàn tất quá trình mua hàng Taobao bằng thẻ visa

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn kiểm tra lại một lần nữa và ấn vào ô màu xanh dương để xác nhận thanh toán. Lưu ý rằng, để không bị đánh cắp thông tin trên thẻ Visa, bạn nên vào đúng trang Taobao. com để tiến hành các giao dịch.  

Xem thêm:

Hướng dẫn tra mã vận đơn khi sau mua hàng Taobao

Kinh nghiệm mua hàng 1688

Hướng dẫn hoàn tiền Taobao

Ưu Nhược điểm của hình thức mua hàng Taobao bằng thẻ visa

Visa và MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, bởi thế khi thanh toán trên Taobao, nó mang lại khá nhiều ưu điểm:

 • Bạn có thể chủ động hơn trong việc thanh toán đơn hàng, thanh toán bất kỳ khi nào bạn muốn mà không cần chờ đợi hoặc qua bên dịch vụ thứ 3. Tiền mua hàng sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ Visa và MasterCard.
 • Không phải mất thêm chi phí thanh toán cho bên thứ 3 khi mua hàng Taobao bằng Visa hoặc MasterCard. Thẻ Visa và MasterCard thuộc quyền sở hữu cá nhân của khách hàng, do vậy mà các giao dịch được thực hiện chỉ phải chịu phí quản lý ngân hàng và phí quy đổi ngoại tệ.

Tuy vậy, hình thức mua hàng Taobao bằng thẻ Visa hoặc MasterCard vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm:

 • Cần mở và duy trì thẻ Visa và MasterCard hàng tháng. Khi mở thẻ, bạn sẽ mất một khoản phí quản lý thẻ mỗi tháng cùng với phí quản lý thẻ ngân hàng thông thường.
 • Thông tin và thẻ rất dễ bị đánh cắp do không có mật khẩu, đặc biệt là khi thanh toán trực tuyến.
 • Phí dịch vụ thanh toán quốc tế sẽ thường cao hơn so với việc sử dụng các hình thức thanh toán khác như Alipay.

Như vậy có thể thấy việc thanh toán đơn order trên Taobao bằng thẻ visa cũng còn nhiều bất cập, thanh toán qua Alipay sẽ tiện lợi và rẻ hơn nhiều nhưng không có tài khoản Alipay thì phải làm thế nào? Bạn có thể tìm đến các đơn vị Thanh toán hộ Alipay uy tín để nhờ thanh toán hộ. 

Xem thêm: Cho thuê Tài khoản Doanh Nghiệp 1688 L6 free

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

 • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

>> Bắt đầu tạo đơn ký gửi với Shippo

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

Thông tin liên hệ: