09 Tháng 06
Đăng bởi:  Shippo Vận chuyển hàng Trung Quốc

BÍ KÍP ĐẶT HÀNG TRUNG QUỐC - KHÔNG PHẢI AI CŨNG NÓI VỚI BẠN!

Với những bạn lần đầu tập tành kinh doanh hay biết đến Order hàng Trung Quốc sẽ rất băn khoăn làm thế nào để mua được sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688,... Làm sao lựa chọn được sản phẩm ưng ý khi mua hàng cũng như thanh toán, vận chuyển hàng về Việt Nam như thế nào? Ở bài viết này, Shippo sẽ hướng dẫn các bạn các bước Order hàng Trung cực dễ, ai cũng có thể làm được.

1. Trước tiên bạn phải có tài khoản Taobao/1688/Tmall
Các bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản là có thể dùng được cho cả Taobao/1688/Tmall và cả Alibaba vì cùng chung hệ thống.

>> HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TAOBAO 1688 TRÊN ĐIỆN THOẠI MỚI NHẤT


2. Truy cập các trang Thương mại điện tử để tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Các bạn truy cập vào Taobao.com, Tmall.com, 1688.com hoặc Alibaba.com nếu dùng máy tính. Còn truy cập bằng điện thoại có thể tải ứng dụng trên Appstore hoặc CH Play để dùng
Các bạn phải có ảnh để tìm kiếm hoặc có thể tìm kiếm bằng những từ ngữ về hàng hóa ví dụ như : quần bò (牛仔裤), áo phông (恤), đồ gia dụng (家庭用品), đồ decor (装饰),... đây là những ngành hàng cực kì thông dụng và hot.

Nếu bạn không biết tiếng Trung cũng đừng lo lắng sẽ không tìm được nguồn hàng ưng ý, hãy tham khảo ngay các mẫu câu thông dụng chat với Shop Trung Quốc & từ vựng về ngành hàng mà Shippo đã tổng hợp dưới đây nhé!

Xem thêm: 

TỔNG HỢP TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG CƠ BẢN

TỔNG HỢP 200+ NGUỒN HÀNG QUẢNG CHÂU GIÁ SỈ CHẤT LƯỢNG


3. Lựa chọn sản phẩm dựa trên mức độ uy tín của shop
Các shop trên Taobao thì sẽ dựa vào chỉ số kim cương là shop uy tín, còn trên 1688 sẽ dựa vào shop có đầu trâu là uy tín nhất), số lượng bán ra của sản phẩm đó với số lượng nhiều và quan trọng nhất là xem feedback của sản phẩm đó, xem chất vải, xem ảnh cận của sản phẩm xem có đúng như mẫu shop quảng cáo hay không để có lựa chọn chính xác nhất.

Đối với sàn 1688.com:


4. Thanh toán:
Bạn có thể thanh toán qua alipay, thẻ visa/master, hoặc có thể dùng thanh toán hộ (cách này cũng đang được nhiều người áp dụng) nếu không bạn có thể tìm một đơn vị trung gian uy tín để lên đơn đặt hàng họ sẽ mua hàng và vận chuyển hàng về giúp bạn (cách này dành cho các bạn mới bán, hoặc chỉ mua đồ về dùng thì cũng rất ổn còn nếu bạn muốn trực tiếp đánh hàng về bán thì cách này chưa tối ưu được chi phí.

MỘT SỐ LƯU Ý

Nếu bạn lựa chọn thanh toán bằng thẻ Visa/mastercard hoặc thanh toán hộ thì bạn vẫn cần có một đơn vị vận chuyển có kho hàng tại Trung Quốc để người bán giao hàng đến. Sau đó đơn vị vận chuyển sẽ vận chuyển hàng về Việt Nam giúp bạn.

Bạn cần xin địa chỉ kho tại Trung Quốc của đơn vị vận chuyển rồi đặt làm địa chỉ giao hàng tại Taobao/Tmall/1688,...

>> Hướng dẫn thêm địa chỉ giao hàng của Shippo trên Taobao/Tmall/1688

>> Hướng dẫn thanh toán đơn hàng Taobao/Tmall bằng thẻ Visa/master card

Còn nếu bạn dùng dịch vụ Order thì bạn chỉ cần gửi link hoặc thêm sản phẩm vào giỏ hàng, xác nhận đơn hàng của bên Order. Họ sẽ thay mặt bạn mua hàng, xử lý khiếu nại, thiếu hàng, vỡ hỏng với shop Trung Quốc, nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam giúp bạn. Tuy nhiên hình thức này chi phí khá cao, bạn nên cân nhắc.

Nếu vẫn chưa biết nên sử dụng hình thức nào để phù hợp với nhu cầu thì bạn nên đọc bài viết PHÂN BIỆT ORDER VÀ KÝ GỬI HÀNG TRUNG QUỐC

>> TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC UY TÍN

Sau khi Thanh toán thành công, Shop Trung Quốc phát hàng sau khoảng 1-2 ngày tùy vị trí địa lý hoặc tùy thời gian mà shop niêm yết phát hàng trên link mua hàng.

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam từ 2-6 ngày làm việc (trong điều kiện thông quan thông thường) nếu gặp thiên tai, dịch họa, dịch bệnh,... thì thời gian còn có thể lâu hơn dự kiến rất nhiều. Bởi vậy mà bạn nên cân nhắc thời gian mua hàng/nhập hàng hợp lý để đảm bảo công việc kinh doanh.

Trên đây Shippo đã tổng hợp các bước order hàng Trung dành cho các bạn mới tập order nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với Shippo để Shippo có thể hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của các bạn trong việc nhập hàng/vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhé.

Shippo - Chuyên ký gửi Hàng Lẻ - Hàng Lô Trung Việt chính ngạch

Shippo là đơn vị chuyên vận chuyển/ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam từ số lượng nhỏ lẻ đến hàng lô số lượng lớn. Thông quan chính ngạch 100%.

Ngoài ra, Khách hàng cần tìm đơn vị Order/Thanh toán hộ uy tín có thể liên hệ để Shippo giới thiệu. Shippo có những đối tác Order/Thanh toán hộ đảm bảo uy tín, minh bạch, hi vọng có thể giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho công việc kinh doanh được dễ dàng, suôn sẻ.

  • Giá cước vận chuyển hợp lý: giá vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 7000 VNĐ/Kg. 
  • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…, các nhân viên Shippo sẽ tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu chính ngạch.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Shippo.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Thời gian và tốc độ vận chuyển thông thường từ 2-6 ngày làm việc về Hà Nội, 3-8 ngày làm việc về Hồ Chí Minh kể từ khi hàng xuất kho Trung Quốc đến khi hàng hóa nhập kho hàng tại Việt Nam (trong điều kiện thông quan bình thường)
  • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Shippo luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
  • Cam kết bồi thường: Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: 

Hướng dẫn tạo tài khoản Ký gửi hàng Shippo

Hướng dẫn Ký gửi hàng Trung Quốc tại Shippo

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay -Thanhtoan1688.com

 

Thông tin liên hệ: